5 tác dụng tuyệt vời của dâu tây đối với sức khỏe mẹ bầu
Khi chọn mua dâu tây, bà bầu nên chọn mua dâu tươi mới hái thay vì những loại đông lạnh. Bà bầu ăn nhiều dâu tây tươi sẽ nhận được những lợi ích về sức khỏe như:
1. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Nhiều mẹ thắc mắc dâu tây có tốt cho bà bầu không? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dâu tây có chứa một số chất giúp ức chế hoạt động của các cholesterol xấu trong cơ thể, giúp giảm sự tích tụ của các mảng bám trong thành động mạch. Do đó, ăn nhiều dâu tây sẽ giúp tăng cường sức khỏe của tim và ngăn ngừa nguy cơ mắc phải các bệnh về tim mạch.
2. Tác dụng của dâu tây giúp phòng ngừa ung thư
Các chất chống oxy hóa có trong dâu tây đóng một vai trò rất quan trọng, đặc biệt là trong việc chống lại các gốc tự do tồn tại trong cơ thể để bảo vệ các cơ quan và các DNA khỏi bị hư hại. Điều này cũng có tác dụng rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư.
3. Cải thiện thị lực
Trong dâu tây cũng có chứa một lượng lớn vitamin A, giúp hỗ trợ các hoạt động của giác mạc và võng mạc của mắt. Từ đó giúp củng cố, bảo vệ thị lực và ngăn ngừa nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
4. Tăng cường khả năng miễn dịch
Bên cạnh vitamin A, trong dâu tây còn chứa một lượng lớn vitamin C, có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giảm nguy cơ mắc phải các bệnh nhiễm trùng thông thường.
5. Bà bầu ăn dâu tây có thể ngừa lão hóa
Mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ hấp thu một lượng lớn chất độc thông qua không khí, thức ăn… Những chất độc này khi vào cơ thể sẽ gây ra những tổn thương, làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng. Dâu tây có chứa các dưỡng chất giúp chữa lành các tổn thương, kiểm soát sự lão hóa và giúp bạn luôn căng tràn sức sống.
Có thể bạn quan tâm: Mẹ bầu ăn sung được không? Ăn bao nhiêu là hợp lý?