2.1 Tăng cường sức khỏe tim mạch
Củ cải ngâm rất giàu nitrat tự nhiên, mà cơ thể chuyển đổi thành oxit nitric. Phân tử này giúp các mạch máu giãn nở, bảo vệ chống lại bệnh huyết áp cao. Nghiên cứu cho thấy các sản phẩm từ củ cải đường có thể làm giảm huyết áp tới 10mmHg.
Tuy nhiên, tác dụng này chỉ kéo dài trong vài giờ sau khi tiêu thụ, vì vậy người dùng cần ăn thực phẩm giàu nitrat thường xuyên để duy trì hiệu quả này. Nitrat cũng có thể bảo vệ chức năng nội mạc. Lớp nội mạc là một màng mỏng lót bên trong các mạch máu giúp điều chỉnh quá trình đông máu và chức năng miễn dịch.
2.2 Hỗ trợ tiêu hóa
Củ cải muối được tạo ra thông qua quá trình lên men tự nhiên, vì vậy củ cải muối lên men rất giàu vi khuẩn có lợi gọi là men vi sinh, giúp cải thiện tiêu hóa bằng cách giúp cơ thể dễ dàng phân giải thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Men vi sinh cũng có thể bảo vệ cơ thể khỏi độc tố và vi khuẩn có hại, cũng như giảm táo bón và đầy hơi.
Hơn nữa, loại thực phẩm này cũng có thể làm giảm các triệu chứng rối loạn đường ruột như bệnh viêm ruột (IBD), viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.
2.3 Tăng cường thể chất
Các nitrat trong củ cải muối có thể cải thiện khả năng thể thao bằng cách tăng sức mạnh và hiệu suất cơ bắp. Một số nghiên cứu cho thấy nước ép củ cải đường làm tăng hiệu suất về độ bền theo thời gian hoặc trong quá trình tập thể dục cường độ cao lên khoảng 3%.
Tuy nhiên, những kết quả này xuất hiện rõ ràng nhất ở những người chưa được huấn luyện thể lực từ trước và thường được nghiên cứu bằng nước ép củ cải đường, không phải củ cải muối. Tác dụng tương tự từ củ cải muối là chưa được xác nhận.
2.4 Cân bằng đường huyết
Củ cải ngâm có thể làm giảm lượng đường trong máu. Hầu hết các loại củ cải muối được làm bằng giấm, nghiên cứu cho thấy có thể làm giảm lượng đường trong máu và insulin sau bữa ăn. Các chuyên gia tin rằng nitrat trong củ cải và chất chống oxy hóa cũng giúp kiểm soát đường huyết.
Trong một nghiên cứu, nước ép củ cải đường cô đặc gây ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu và insulin so với một loại đồ uống có đường tương tự. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã không tìm thấy kết quả tương tự. Hơn nữa, không có nghiên cứu nào trong số những nghiên cứu này kiểm tra tác động trực tiếp của củ cải muối lên chỉ số đường huyết và insulin.