Quất bì là quả gì? Giá trị dinh dưỡng đặc biệt, hiếm có của quất hồng bì
Hồng bì còn gọi là kim quất, thuộc họ cam, quýt, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Bắc nước ta để lấy quả ăn. Trong Đông y, các nghiên cứu về Quất hồng bì thường rất kỹ và theo tài liệu công bố, thành phần dinh dưỡng của trái cây này khá đặc biệt. Trong đó, cứ 100g quất hồng bì thì có tới 0,60 (ug) Selenium và 226,00 (mg) Kali và một lượng rất lớn đồng (Cu). Đây là 3 chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng và thiết yếu đối với nhu cầu phát triển của cơ thể. Vậy quất hồng bì bà bầu ăn được không?
Về đặc tính, quất hồng bì có tính lạnh, vị chua, với lượng calo khoảng 30,00 kcal (125 kJ)/100 g. Vốn được biết đến với nhiều công dụng cụ thể như sinh tân (tạo nước bọt, các nguồn nước/dịch cơ thể), giải khát, chữa hen suyễn, chăm sóc tốt cho dạ dày, thông tiện, loại bỏ khí, tiêu sưng viêm, chăm sóc tốt cho lá lách, giảm đau và điều hòa kinh nguyệt.
Từ hàng nghìn năm trước, nhiều bài thuốc Đông y trị thiếu máu cơ tim hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian đã được truyền qua các thế hệ. Do có vị chua ngọt nên hiển nhiên loại quả này được coi là một trong số trong những loại trái cây có hương vị đặc trưng và đặc biệt trong nhóm trái cây mùa hè, chúng được so sánh tuyệt vời với quả vải và hội tụ đủ 3 yếu tố: Sắc, Hương, Vị thuộc dạng “tuyệt phẩm” trong họ trái cây.
Vậy nếu mẹ thắc mắc Quất hồng bì bà bầu ăn được không? Thì câu trả lời là hoàn toàn Được, mẹ ăn đủ liều lượng sẽ mang lại lợi ích bất ngờ.
Bà bầu ăn quất hồng bì có tốt không? Công dụng khi bà bầu ăn quất hồng bì là gì?
Quất hồng bì giàu dinh dưỡng nên thích hợp với hầu hết mọi người ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người mắc các chứng chóng mặt, thiếu năng lượng, mệt mỏi.
Bà bầu ăn quất hồng bì tốt. Đối với bà bầu, quất bì là loại trái cây giúp tăng cường sức khỏe và bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể mẹ và thai nhi. Một số công dụng về loại quả mùa hè, mẹ có thể tham khảo: