Hạt dẻ có chất béo và calo, nên nếu bà bầu đang cố gắng kiểm soát cân nặng, cần phải tiêu thụ chúng một cách có chọn lọc. Hơn nữa, nếu ăn hạt dẻ có ngào đường, hay các loại bánh ngọt có thành phần hạt dẻ, mẹ bầu cần lưu ý lượng ăn vừa phải để hạn chế các tác động không tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như tiểu đường thai kỳ.
>> Xem thêm: Các loại hạt tốt cho bà bầu khỏe đẹp, sanh con thông minh mẹ biết chưa?
Lợi ích khi bà bầu ăn hạt dẻ
1. Hạt dẻ bổ sung nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho mẹ bầu
Như đã đề cập, hạt dẻ chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cần thiết cho phụ nữ mang thai, như protein, chất béo, canxi, sắt, phốt pho, kẽm và vitamin… Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi “Bà bầu ăn hạt dẻ được không?” là “được”.
2. Cung cấp năng lượng dồi dào
Hạt dẻ chứa nhiều calo nên giúp bà bầu bổ sung năng lượng cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là trong giai đoạn mang thai.
3. Bà bầu ăn hạt dẻ được không? Được vì tốt cho tim mạch
Hạt dẻ chứa chất béo lành mạnh, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, từ đó bảo vệ sức khỏe tim mạch của bà bầu.
4. Tăng cường sức đề kháng
Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C và vitamin cũng như khoáng chất khác, có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho bà bầu, từ đó hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật.
5. Bà bầu ăn hạt dẻ được không? Bà bầu ăn giúp giảm táo bón
Hạt dẻ chứa nhiều chất xơ nên hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa và giảm táo bón ở bà bầu.
6. Hạt dẻ giúp kiểm soát lượng đường trong máu
Chất xơ trong hạt dẻ cũng có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu của mẹ bầu, từ đó hạn chế tình trạng lượng đường trong máu tăng đột biến sau ăn, có thể gây nguy hiểm cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.