Công dụng của các loại hạt tốt cho phụ nữ mang thai
1. Bà bầu ăn hạt dưa được không?
Có bầu ăn hạt dưa được không? Bầu 3 tháng đầu ăn hạt dưa được không? MarryBaby trả lời bạn là được nhé. Hãy cùng khám phá 8 lợi ích của hạt dưa đối với thai kỳ.
♦ Ít calo
Hạt dưa hấu chứa ít calo và là một nguồn giàu chất béo và protein lành mạnh. Bạn chỉ cần ăn một nắm hạt dưa hấu, khoảng 50-60 hạt (5g) là đủ, tương đương 20-22 calo.
♦ Giàu khoáng chất
Hạt dưa hấu là một nguồn phong phú các khoáng chất thiết yếu như đồng, kẽm, selen, sắt, kali và magiê. Những khoáng chất này không dễ dàng tìm thấy trong một nguồn thực phẩm. Vì vậy, với câu hỏi có bầu ăn hạt dưa được không, bạn hãy cho hạt dưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình. Tất cả các khoáng chất cần thiết này đều giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Kali cũng chịu trách nhiệm cho sự phát triển răng và xương chắc khỏe ở thai nhi.
♦ Nguồn vitamin dồi dào
Hạt dưa hấu chứa vitamin B và folate. Những chất dinh dưỡng này góp phần vào sự phát triển toàn diện của mẹ bầu và thai nhi.
♦ Giảm chuột rút
Khi mang thai, cơ thể bạn phải trải qua nhiều thay đổi về mặt sinh học. Trong 9 tháng mang thai, các hormone gia tăng và bạn cũng tăng cân nhiều. Điều này thường dẫn đến chuột rút cơ. Dưa hấu có tác dụng giảm đau bụng do chuột rút.
♦ Giàu vitamin C
Hạt dưa rất giàu vitamin C. Điều này giúp tăng cường khả năng miễn dịch của em bé trong bụng mẹ. Ngoài ra, vitamin C hoạt động như một lá chắn tự nhiên chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng và dị ứng.
♦ Làm đẹp da và tóc
Dầu chiết xuất từ hạt dưa có tác dụng tuyệt vời đối với tóc và da của bạn. Loại dầu này có đặc tính dưỡng ẩm tốt, vì vậy cũng được sử dụng trong các loại dầu dành cho em bé. Dầu hạt dưa rất giàu vitamin, khoáng chất và axit béo thiết yếu. Các axit béo này giúp loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ hoặc bã nhờn trên da của bạn. Bằng cách đó, chúng ngăn ngừa mụn trứng cá và giữ cho làn da bạn luôn tươi sáng.