Không những thế, chất bảo quản trong mì tôm có nguy cơ khiến mẹ bị tiêu chảy hoặc táo bón.
Bà bầu ăn mì cay được không?
1. Thành phần tạo nên vị cay có trong mì
Để trả lời “Bà bầu ăn mì cay được không”, trước hết ta cần biết mì cay do thành phần nào, và nó có an toàn cho thai nhi không? Thành phần chính tạo nên vị cay nồng của món ăn chính là hợp chất capsaicin được tìm thấy trong rất nhiều loại ớt.
Capsaicin có thể cải thiện tiêu hóa bằng cách tăng dịch tiêu hóa trong dạ dày, chống lại vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng. Mặt khác capsaicin cũng có thể giúp chống tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn.
Tuy nhiên, vì chất capsaicin có tính cay, nóng nên có thể gây khó chịu, dị ứng với những người không ăn được cay hoặc dễ mẫn cảm.
2. Vậy, mẹ bầu ăn mì cay được không?
Có thai ăn cay được không, mang thai ăn cay được không? Việc ăn cay trong thai kỳ không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến mẹ bầu và thai nhi nếu mẹ là người quen với việc ăn cay. Hoặc khi mang thai bỗng nhiên mẹ thèm ăn cay thì việc ăn một ít gia vị cay nóng cũng không gây nguy hại quá nhiều cho mẹ bầu.
Góc nhìn chuyên gia với câu hỏi “mẹ bầu ăn mì cay được không” thì là được, nhưng không nên ăn thường xuyên và ăn với một lượng lớn. Vì món ăn này ngoài vị cay thì còn chứa chất bảo quản, bột ngọt và hàm lượng dinh dưỡng thấp nên không phải là một lựa chọn lành mạnh cho dinh dưỡng trong thai kỳ.
Để an toàn, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ đối với tình trạng mang thai của mẹ để có chế độ dinh dưỡng tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
3. Bà bầu không nên ăn mì cay khi có các bệnh
- Mỡ máu cao
- Tăng huyết áp
- Cơ địa nhạy cảm, dễ dị ứng
- Nóng trong người
- Mắc các bệnh liên quan đến dạ dày