Bà bầu ăn mướp Nhật được không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều các chị em phụ nữ. Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng tìm câu trả lời nhé.
Bà bầu ăn mướp Nhật được không?
Bà bầu ăn mướp Nhật được không? Câu trả lời là có, trong suốt thời gian thai kỳ mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được mướp. Bởi theo đông y, quả mướp có vị ngọt mát, tính bình, mùi thơm nhẹ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Còn theo Tây y, trong quả mướp có chứa các thành phần quan trọng an toàn cho sức khỏe của mẹ bầu như: betacaroten, vitamin B6, sắt, vitamin C, magie,… Do đó, mẹ bầu ăn mướp sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, chữa táo bón, giảm sưng phù,…
Những lợi ích khi bà bầu ăn mướp Nhật
Mướp Nhật mang lại nhiều lợi ích cho quá trình mang thai cho bà bầu
Mướp Nhật chứa hàm lượng axit folic, mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Bởi Axit folic là một trong những vitamin nhóm B, có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu và sự phát triển của ống thần kinh. Vậy nên với các mẹ mang thai ăn nhiều mướp sẽ giúp bổ sung nhóm chất này đầy đủ, giúp mẹ giảm tình trạng thai nhi mắc dị tật bẩm sinh hay khuyết tật ống thần kinh,…
Bà bầu ăn mướp Nhật được không? Giúp mẹ trị đau lưng hiệu quả
Mang thai là lúc cơ thể mẹ có rất nhiều sự thay đổi để thích nghi với em bé trong bụng. Một số tình trạng phổ biến nhất mẹ thường gặp là: bị cơ lưng căng dãn, cơ bụng yếu đi, bên cạnh đó sự xuất hiện hormone thai kỳ khiến mẹ bầu thường xuyên gặp phải tình trạng đau lưng, khó chịu.
Theo Đông y mướp Nhật không những có tác dụngchống viêm, mà còn có mang lại hiệu quả chữa đau lưng rất hiệu quả. Các mẹ bầu có thể dùng quả mướp chữa đau lừng bằng cách nấu nước uống hoặc lấy nước ép từ quả mướp rồi nấu chín lên và chườm vào lưng sẽ giảm đau lưng trong khi đang mang thai nhanh chóng.
Ngừa tiểu đường thai kỳ
Trong quá trình mang thai, mẹ rất dễ gặp tình trạng rối loạn dung nạp glucose khiến mẹ bị tiểu đường thai kỳ, căn bệnh rất nguy hiểm cho mẹ và bé. Trong mướ Nhật chứa nhiều chất xơ và chất nhầy, giúp mẹ kiểm soát sự hấp thụ đường trong ruột non từ đó hỗ trợ dđiều chỉnh lượng đường trong máu nhanh chóng.
Bà bầu ăn mướp Nhật được không? Giúp mẹ ngăn ngừa táo bón thai kỳ
Quá trình mang thai sẽ làm gia tăng hormone progesterone trong cơ thể mẹ, gây ra sự thư giãn của cơ bắp và bà bầu cần bổ sung canxi và sắt cho sự phát triển ổn định của thai nhi và vì vậy rất dễ bị táo bón. Mướp Nhật rất giàu chất cơ lại có đến 95 gram nước. Đây là 2 yếu tố giúp mẹ ngừa được táo bón rất hiệu quả trong thai kỳ. Ngoài ra, hệ tiêu hóa của mẹ cũng hoạt động tốt hơn khi bổ sung mướp trong chế độ ăn hàng ngày.
Trên đây là chia sẻ bà bầu ăn mướp Nhật được không. Ngoài ra trong suốt thai kỳ vất vả, các mẹ bầu cũng có thể lựa chọn cho bản thân một spa chăm sóc bầu uy tín để sử dụng các dịch vụ. Mama Maia Spa là trung tâm spa chăm sóc bầu uy tín tại Hà Nội, đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.
* Cảm nhận của khách hàng khi chọn chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa: