2. Bầu ăn socola được không? Được vì sẽ giúp bé hạnh phúc hơn
Theo báo cáo trên tạp chí New Scientist, mẹ bầu thuờng xuyên ăn socola trong thai kỳ có nhiều khả năng sinh con vui vẻ và năng động hơn.
3. Bầu ăn socola được không? Được vì giúp tăng cường hệ miễn dịch
Chất chống oxy hóa có trong socola có tác dụng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch, giúp chống ung thư và hỗ trợ hệ thống tim mạch.
4. Bà bầu ăn socola được không? Lợi ích về tim mạch
Các chất chống oxy hóa trong socola cũng rất tốt cho tim và cũng có thể ngăn ngừa bệnh tim xuất hiện sau này trong tương lai.
>>Mẹ có thể quan tâm: Siêu âm tim thai là gì và tầm quan trọng mẹ bầu cần biết
5. Bầu ăn socola được không? Giúp giảm căng thẳng
Socola đen có thể gây tăng đột biến nồng độ serotonin và endorphin trong não mẹ. Đây là những chất tăng cường tâm trạng. Các flavanol trong socola cũng giúp chống lại sự mệt mỏi và giải tỏa tâm trạng căng thẳng.
6. Bầu ăn socola được không? Giúp bảo vệ não
Ngoài ra, sự hiện diện của resveratrol giúp bảo vệ não cũng như hệ thần kinh và hỗ trợ cho sự phát triển của bé.
7. Bầu ăn socola được không? Được vì chứa chất béo không bão hòa đơn
Một lượng vừa phải chất béo không bão hòa đơn rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ngoài ra, socola còn chứa axit oleic có lượng chất béo gần như tương đương với dầu ô liu. Do đó, mẹ hãy thêm socola đen vào danh sách món ăn vặt khi buồn miệng nhé.
Như vậy, ăn socola không những không có hại mà còn mang lại những lợi ích “bất ngờ” cho mẹ bầu. Tuy nhiên, trong socola cũng chứa một lượng caffein nhỏ. Việc tích lũy quá nhiều caffein sẽ gây ra trở ngại cho những hoạt động trong cơ thể mẹ.