Quả sung dường như quá thân thuộc đối với tất cả mọi người chúng ta, và các món làm từ sung muối lại rất đưa cơm. Đây được xem là một trong những món ăn dân dã gắn liền với bao thế hệ từ xưa đến nay.
Nhưng bà bầu ăn sung muối có tốt hay không Chúng ta cùng tìm hiểu và bài viết mà chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay nhé.
Có lẽ quả sung muối hay là quả sung xuất hiện trong mâm cơm của người dân miền bắc bộ nhiều hơn là so với người Nam.
Nhưng nếu như bạn từng ăn cua sung muối chua thì các bạn sẽ cảm thấy rất là ngon, quả sung không còn vị chát nữa, mà rất giòn…
Và sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những tác dụng của quả sung đến cho sức khỏe của mọi người. Nhưng trước hết chúng ta sẽ hiểu vấn đề Bà bầu ăn sung muối có tốt hay không.
Bà bầu ăn sung muối có tốt hay không?
Mẹ bầu không nên sử dụng các sản phẩm muối chua Hoặc là lên men kể cả sung muối. Bởi vì nó không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.
Bà bầu muốn ăn quả sung muối thì không nên ăn bạn nhé.
Bà bầu ăn được quả sung tươi hay không?
Nếu như không ăn được quả sung muối thì bà bầu hoàn toàn có thể ăn được quả sung tươi. Và quả sung tươi sẽ mang đến những dưỡng chất quý giá cho bà bầu:
Dinh dưỡng từ quả sung tươi
Bà bầu có thể sử dụng quả sung tươi để chế biến nhiều món ăn giúp tăng cường dinh dưỡng cho bà bầu tốt nhất.
Tăng cường canxi
Tăng lượng canxi giúp cho hệ xương của mẹ và bé bé được bảo vệ một cách tốt nhất.
Giúp cho mẹ điều hòa huyết áp
Bởi vì quả sung được đánh giá cao trong quá trình có lợi cho tim mạch đặc biệt là điều hòa huyết áp thai kỳ. Bởi chất chống oxy hóa polyphenol với nồng độ cao trong quả sung giúp ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch.
Cung cấp chất béo tốt
Quả sung có chứa nhiều omega 3, omega-6 và axit béo phytosterol Đây là những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe đặc biệt là giảm đi nồng độ cholesterol trong máu.
Chất xơ trong quả sung còn giúp loại bỏ cholesterol xấu ra khỏi cơ thể . Và những chất béo này cực kỳ có lợi cho não bộ của thai nhi.
Những tác dụng khác
– Có tác dụng bảo vệ mắt nâng cao thể lực cho bé.
– Ngăn ngừa thiếu máu.
– Quả sung cực kỳ giàu Vitamin C Đây là thành phần hỗ trợ đắc lực cho việc hấp thu sắt.
– Cải thiện tiêu hóa cho mẹ bầu.
– Đẩy lùi ốm nghén làm đẹp da và tóc.
Như vậy Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn quả sung tươi. Bởi vì nó rất tốt cho sức khỏe nhưng hãy nhớ là ăn với một hàm lượng vừa đủ. Và tốt hơn hết thì bà bầu nên ăn những quả sung giống Mỹ bao gồm cả dạng tươi và dạng sấy khô đều được.
- Xem ngay liệu trình uống collagen tốt cho bà bầu và sau sinh ngăn ngừa rụng tóc rạn da dưỡng da khỏe đẹp mỗi ngày.
Những lưu ý khi sử dụng quả sung?
Trong ba tháng đầu thai kỳ thì mẹ không nên ăn quả sung kể cả sung muối và sung tươi hoặc là sung sấy khô.
– Nếu như tiêu thụ một hàm lượng lớn quả sung sẽ dẫn đến viêm da.
– Ăn nhiều sung sẽ gây hại đường tiêu hóa, làm cho phân của bạn bị lỏng.
– Sung có tác dụng ổn định huyết áp và đường huyết Tuy nhiên nếu dùng nhiều sẽ gây tác dụng phụ lại
– Những người dị ứng với quả sung thì không nên ăn
Tốt nhất thì mẹ bầu nên dùng khoảng 5 quả sung mỗi ngày Nếu là sung Việt Nam. Riêng giống sung có nguồn gốc xuất xứ từ các nước ngoài nhập khẩu về thì một đến hai quả trên một ngày là được.
Và để đảm bảo cho sức khỏe của mình trong quá trình sử dụng quả sung thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.
Tóm lại một điều là bà bầu không nên ăn quả sung muối. Hai bất kỳ những thức ăn nào được lên men kể cả vô muối. Bởi vì nó không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.