Trong tiết trời oi nóng, một ly sương sáo hạt neem hay một ly trà sữa thạch rau câu chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời để giải khát và giải nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, món ăn tươi mát này có phù hợp với bà bầu hay bà bầu ăn sương sáo?
Để có câu trả lời cho thắc mắc có thai được không, mời bạn tham khảo những thông tin được ACC tổng hợp trong bài viết dưới đây.
Không ít người đặt ra câu hỏi: “Mang bầu ăn sương sáo được không?”. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn tương tự, hãy để ACC giải đáp cho bạn.
Sương sáo (hay thạch cỏ đen) là tên gọi của một món ăn được làm từ lá của cây sương sáo (Mesona palustris BL). Theo Đông y, sương sáo có vị ngọt, nhạt, tính mát; tác dụng thanh nhiệt giải thử. Các nghiên cứu hiện đại cũng cho thấy, sương sáo chứa vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa một số bệnh như: cảm mạo, huyết áp cao, đái tháo đường, tăng mỡ máu…
Từ những điều trên, có thể thấy, sương sáo là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, có quan niệm cho rằng, vì sương sáo có tính hàn, nên có thể khiến mẹ bầu bị sảy thai. Thực hư điều này ra sao? Mẹ bầu ăn sương sáo được không?
Thực tế, đây là một quan niệm sai lầm, không có căn cứ. Chưa có bất kỳ trường hợp sảy thai nào được ghi nhận do ăn sương sáo, cũng như không có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào khẳng định việc ăn sương sáo gây sảy thai.
Vì vậy, câu trả lời cho vấn đề “Bầu ăn sương sáo được không?” là phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể ăn sương sáo trong thai kỳ nhưng với liều lượng phù hợp và cần đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.
Việc bổ sung sương sáo trong thực đơn của mẹ bầu không chỉ giúp làm phong phú thực đơn cho bà bầu mà còn mang lại nhiều lợi ích. Vậy chúng ta hãy cùng thảo luận kỹ hơn về những lợi ích của sương sáo đối với mẹ bầu trong phần dưới đây nhé!