5. Tốt cho gan
Loại chất oxy hóa trong quả chùm ruột rất tốt cho lá gan của bạn khi mang thai.
6. Giúp mẹ bầu tươi tỉnh, sảng khoái và tốt cho hệ thần kinh của bé
Protid trong chùm ruột khá cao. Việc ăn chùm ruột sẽ giúp bà bầu kịp thời bổ sung chất protid cần thiết cho mẹ và cả sự phát triển của thai nhi cho các bộ phận đại não và hệ thống thần kinh.
7. Chống viêm
Quả chùm ruột có hàm lượng khoáng chất: mangan, kali, đồng, phốt pho… Do đó, quả này có khả năng chống viêm tốt, có ích cho mẹ bầu và thai nhi.
Đọc đến đây, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Bà bầu có nên nên ăn chùm ruột không”. Bà bầu nên ăn chùm ruột là điều hiển nhiên rồi. Tuy nhiên, khi ăn chùm ruột, bạn phải lưu ý những điều sau đây.
Lưu ý khi ăn quả chùm ruột
- Trước khi ăn, bạn rửa sạch chùm ruột rồi ngâm với nước muối 15-20 phút, sau đó xả lại nước lần nữa để đảm bảo quả được làm sạch.
- Bạn chỉ nên ăn chùm ruột như một loại trái cây thường dùng, với một lượng vừa đủ. Việc ăn quá nhiều dễ tạo cảm giác no khiến bạn không muốn ăn thêm các món khác.
- Chùm ruột có oxalate, chất này sẽ liên kết với các khoáng chất trong ruột, khiến cơ thể khó hấp thu canxi. Do đó, mẹ bầu không nên ăn ngay sau bữa chính. Ngoài ra, axit oxalic trong chùm ruột cũng có hại cho những mẹ bầu bị bệnh thận.
- Không nên ăn trái chùm ruột khi đói, vitamin C trong chùm ruột sẽ dễ khiến bạn đau dạ dày, không tốt cho bao tử.
>> Xem thêm: Những loại trái cây bà bầu không nên ăn
Bà bầu có nên ăn chùm ruột hay không chẳng còn là câu hỏi khó trả lời nữa. Giờ đây bạn có thể ăn chùm ruột theo các cách chế biến khác nhau như mứt chùm ruột, chùm ruột lắc muối tôm, tầm ruột ngào đường… Chúng rất hấp dẫn đấy!