1. Chữa Đau Họng
Ảnh Sưu Tầm
Nước cốt quả trám không dùng hạt là một vị cứu tinh cho những ai đang mắc chứng đau họng, sưng amidan, hay ho đàm,… Chúng có tính ấm, dùng trước bữa ăn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc điều trị các bệnh trên.
Cách làm:
– Đơn giản nhất là đem quả trám tươi rửa sạch rối hãm với nước sôi, uống như nước trà hằng ngày. Cách này tiết kiệm được thời gian mà có hiệu quả tốt trong việc khắc phục các triệu chứng.
– Ngoài ra các bạn cũng có kết hợp với mật ong. Lấy khoảng 5 quả trám, rửa sạch, đập dập rồi cho vào nồi đun 15 phút, sau đó cho trà xanh và mật ong và cốc, chế nước trám đã nấu, hãm 15 phút.
2. Giải Rượu
Ảnh Sưu Tầm
Quả trám đen tươi cùng một lượng phèn chua vừa đủ có thể giúp bạn giải rượu, tiêu biến các chất độc của rượu khi thấm vào cơ thể, gây ra các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn,… Bên cạnh đó, nhằm dễ sử dụng hơn chúng ta cũng có thể nấu quả trám lấy nước uống, cũng có tác dụng tương tự.
Cách làm:
12 quả trám, 1,5g phèn chua. Dùng nước lạnh rửa sạch trám, lấy dao khía trên mỗi quả 4-5 đường rồi nhét phèn vào những vết khía ấy, nhai nhỏ nuốt dần để giải rượu. Hoặc trám tươi 10 quả sắc lấy nước uống, có tác dụng giải rượu.
3. Trị Đau Khớp
Ảnh Sưu Tầm
Trong các loại trám đều chứa một lượng canxi vừa đủ để hỗ trợ các vấn đề xương khớp. Quả trám đen bỏ vỏ, trong một vài bài thuốc có tác dụng trị đau nhức xương khớp hiệu quả.
Cách làm:
Cạo bỏ vỏ lớp sần bên ngoài 10g trám, rửa sạch, cắt lát, sắc cùng 1 lít nước đến khi còn 1 nửa, chia uống 3 lần sau bữa ăn 30 phút có tác dụng điều trị bệnh đau nhức xương hiệu quả.
4. Giảm Ốm Nghén Với Phụ Nữ Mang Bầu
Ảnh Sưu Tầm
Trám giúp các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt hơn, giúp cho hệ thống tiêu hóa của phụ nữ mang thai được tốt hơn nhờ vào tác dụng kích hoạt hệ thống bọt của nước sắc kết quả. Ngoài ra đen còn làm cho tình trạng kiểm soát, thai nghén ở những đầu mang thai của phụ nữ được giảm thiểu.
Cách làm:
Trám 12g, vỏ quýt 9g, dùng lửa to hấp cách thủy cho chín rồi uống, mỗi ngày 1 lần, dùng để chữa chứng nôn mửa khi có thai.
5. Chữa Đau Bụng
Ảnh Sưu Tầm
Phần lớn nguyên nhân gây đau bụng là do đường tiêu hóa. Có thể là do ăn không đúng bữa, do ăn quá nhiều thức ăn, ăn các thức ăn không đảm bảo vệ sinh, hoặc đơn giản là do cơ thể không thích ứng với món ăn đó,… Quả trám đen nấu lấy nước cùng một ít nguyên liệu khác giúp giảm các triệu chứng đau bụng nhanh chóng.
Cách làm:
Trám tươi 60gr bỏ hạt, hành 15gr, gừng tươi 10gr, tử tô 10gr. Tất cả đem sắc với 1,2 lít nước, cô còn 0,5 lít nước thì cho thêm một chút muối ăn, chắt lấy nước uống.
Tham khảo các món ngon từ trám tại: https://foodhub.vn/collection/mon-ngon-tu-tram
–
Ghé gian hàng của FoodHub để chọn lựa những sản phẩm tươi ngon mỗi ngày tại: 224 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội
Hoặc đặt hàng qua App FoodHub nhận ngay ưu đãi 50K cho đơn hàng đầu tiên.
Website: https://foodhub.vn/
Foodhub cam kết hoàn tiền 100% nếu nguyên liệu không tươi ngon!
Giao hàng cực nhanh trong 30 phút, ngay sau khi nhận được đơn hàng!