Không chỉ bổ dưỡng, mẹ bầu ăn thịt vịt đúng cách, cả mình và con nhận về vô vàn lợi ích đáng ngờ. Cuối tuần rồi, ông chồng được nghỉ phép nên sắp xếp chở 2 mẹ con về quê chơi. Thú thật với các mẹ là em đang bầu bì tháng thứ 4 nhưng ham chơi lắm. Cái cảm giác trút bỏ muộn phiền, áp lực công việc nơi thị thành để được hòa mình với thiên nhiên, với sông nước miền Tây tuyệt vời lắm luôn các mẹ.Về quê lần này như “cá gặp nước” vậy á. Điều làm em luyến lưu nhất trước lúc rời quê về lại Sài Gòn là cái combo thịt vịt.. Em rất hảo thịt vịt. 3 tháng bầu vừa rồi, nghén quá nên chẳng thấy cái gì ngon miệng. Lần này về quê được mẹ thiết đãi món vịt gừng nấu cháo với thịt vịt kho gừng ngon bá chấy luôn. Em chén đến mấy bát cơm liền. Ăn nhiều thịt vịt cũng thấy lo lo sợ ảnh hưởng con trong bụng. Sáng nay vào than với bà chị ở công ty, cái chị ấy gửi cho bài viết này nè các mẹ. Đọc xong thấy an tâm ghê. Sẵn tiện em chia sẻ với các mẹ nhà mình luôn. Thịt vịt không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn đặc biệt tốt cho mẹ bầu và thai nhi nữa đó. Khi mang thai, mẹ bầu có thể ăn được nhiều thực phẩm, trong đó có thịt vịt. Ngoài hương vị thơm ngon, sẽ có nhiều lợi ích mà mẹ bầu nhận được từ loại thịt này. Lợi ích của thịt vịt đối với mẹ bầu và thai nhi Nguồn protein dồi dào Thịt vịt cung cấp dồi dáo protein, có thể đáp ứng nhu cầu protein của mẹ khi mang thai. Thịt vịt rất giàu protein bao gồm các axit amin mà mẹ cần có cân bằng dinh dưỡng. Cứ 2,5 ounce (khoảng 70 gram thịt vịt) cung cấp khoảng 10 gram protein. Hấp thụ đủ protein khi mang thai sẽ giúp tăng sức bền, giữ cho làn da khỏe mạnh và rạng rỡ, đồng thời duy trì sức khỏe và sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Tăng sự trao đổi chất Thịt vịt cung cấp một hàm lượng kẽm lý tưởng cho bà bầu. Kẽm là một khoáng chất quan trọng để kích hoạt chức năng của các enzyme, đây là nhân tố quan trọng để tối ưu hóa quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ngoài ra, kẽm cũng có thể tăng cường hệ thống miễn dịch cho người mẹ trong thời gian mang thai. Ngăn ngừa các vấn đề về tuyến giáp khi mang thai Ngoài kẽm, thịt vịt còn chứa một loại khoáng chất khác là selen. Mỗi khẩu phần thịt vịt 100 gram chứa khoảng 14 microgam selen, có thể đáp ứng 25% lượng khoáng chất này mỗi ngày ngày. Selenium cũng đóng vai trò tích cực trong việc điều chỉnh một số chức năng của enzyme và tuyến giáp trong cơ thể, để giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến giáp khi mang thai. Cải thiện hệ thần kinh Thịt vịt rất giàu vitamin B5 và vitamin B12. Một khẩu phần thịt vịt cũng chứa 1,6 mg vitamin B5, đáp ứng khoảng 32 % nhu cầu vitamin hàng ngày của cơ thể. Những vitamin này cũng đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe và chức năng của hệ thần kinh. Ngoài ra, vitamin B12 có trong thịt vịt còn có thể bảo vệ bạn khỏi nguy cơ tổn thương thần kinh, cũng như nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Tăng huyết sắc tố trong máu Huyết sắc tố hoặc hồng cầu rất cần thiết cho cơ thể khi mang thai. Thịt vịt chứa rất nhiều chất sắt có thể giúp tăng sản xuất huyết sắc tố. Mẹ bầu ăn thịtvịt khi mang thai giúp tăng số lượng hồng cầu để tránh nguy cơ thiếu máu Những lưu ý khi mẹ bầu ăn thịt vịt Để phát huy tối đa lợi ích của thịt vịt và không gây hại sức khỏe, mẹ bầu cần tránh những điều sau đây khi ăn thịt vịt – Ăn liều lượng hợp lý Mẹ bầu cần tránh ăn quá nhiều thịt vịt, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. 3 tháng đầu thai kỳ rất nhạy cảm, thai nhi cũng dễ bị tổn thương với các rủi ro khác nhau như nhiễm trùng dạ dày, thậm chí sẩy thai. Tùy theo thể trạng của từng mẹ bầu, tốt hơn hết mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ về liều lượng hợp lý. – Cố gắng ăn thịt vị hữu cơ sạch và được nấu chín kỹ Mẹ cũng được khuyến cáo không nên ăn quá nhiều vịt chiên với các loại thảo mộc có chứa quá nhiều dầu, vì nó không tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu chỉ nên ăn thịt vịt được nấu chín hoàn toàn.Thịt vịt sống vẫn còn nhiều vi khuẩn có hại có thể gây biến chứng khi mang thai và nguy hiểm cho sức khỏe của thai nhi. Nguồn: https://id.theasianparent.com/manfaat-daging-bebek