Ô mai xí muội được xem là món ăn vặt thơm ngon, có hương vị đặc biệt được nhiều bà bầu yêu thích. Tuy nhiên, bà bầu ăn ô mai được không vẫn là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm. ACC sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này trong bài viết tiếp theo.
Xí Muội được làm từ loại trái cây gì?
Thành phần của xí muội chứa nhiều vitamin và khoáng chất
Xí Muội thực ra là một tên phổ biến ở miền Nam đồng nghĩa với ô mai ở miền Bắc. Không chỉ được coi là một vị thuốc trong y học cổ truyền, Ô mai xí muội được chế biến từ nhiều loại trái cây khác nhau với các phương pháp ngâm chua, phơi, muối, sấy khô… tạo thành món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Nó có hương vị đặc trưng dễ ăn. .
Ô mai xí muội thường chủ yếu sử dụng nhân mơ để muối chua bên cạnh các loại trái cây như cóc, mận, đào, sấu.. mang lại hương vị thơm ngon không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn được đánh giá cao trong cuộc sống hàng ngày. Thành phần của xí muội umami bao gồm các loại vitamin như vitamin A, C, sắt, kẽm, kali, axit folic… cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất. Là món ăn vặt yêu thích của nhiều bà bầu trong quá trình dưỡng thai, đặc biệt là giai đoạn thai kỳ. Và bà bầu hoàn toàn có thể ăn ô mai xí muội khi nhạt miệng, buồn nôn hoặc đi ngoài…
Công dụng bất ngờ của hạt mơ đối với phụ nữ mang thai
Bà bầu ăn ô mai me được không?
Ô mai xí muội chua chua ngọt ngọt hợp khẩu vị của nhiều bà bầu
Ô mai xí muội được làm từ những loại trái cây bổ dưỡng, sau đây là một số lợi ích khi bà bầu ăn ô mai xí muội đối với bà bầu:
Phòng ngừa đái tháo đường thai kỳ: Đái tháo đường thai kỳ là căn bệnh phổ biến trong quá trình mang thai của bà bầu, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi, đồng thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. . Ăn ô mai không chỉ giúp bà bầu giảm ốm nghén mà còn giúp ổn định lượng đường trong máu, từ đó ngăn ngừa căn bệnh này. Phòng ngừa thiếu máu: Ô mai có tác dụng tăng cường kẽm, canxi và sắt giúp mẹ cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt thường gặp ở phụ nữ mang thai. Phòng ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi: Lượng axit folic có trong umami xí muội có tác dụng ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ống thần kinh ở thai nhi. Đây cũng là vi chất mẹ nên bổ sung trong những tháng đầu thai kỳ. Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể: Tương được làm từ trái cây tươi nên thành phần dinh dưỡng và vitamin rất đa dạng. Bà mẹ ăn ô mai có thể cải thiện lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bà bầu ăn ô mai me được không?
Bà bầu nên chọn mua ô mai ở những cơ sở uy tín để đảm bảo vệ sinh thực phẩm
Tuy nhiên, bà bầu cũng nên hạn chế ăn uống quá mức để tránh cơ thể uống nhiều nước gây đầy bụng và không ăn được nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác. Bên cạnh việc lo lắng bà bầu ăn ô mai được không thì việc lựa chọn quả mơ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng cần được đặc biệt lưu ý để tránh gây đau bụng, ảnh hưởng đến tiêu hóa cho bà bầu.