- Mì quảng: Mì quảng là một món ăn nổi tiếng trong ẩm thực miền Trung. Bánh đa vừng bẻ nhỏ ăn kèm với mì quảng sẽ tạo nên hương vị đậm đà, giòn giòn thật cuốn hút.
- Hến xào xúc bánh đa: Đây cũng là món ăn của miền Trung, khi hến và bánh đa kết hợp với nhau sẽ tạo nên hương vị ngọt ngọt, dai dai khó cưỡng.
- Lươn xào xúc bánh đa: Lươn là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Khi ăn thịt lươn xào nghệ với bánh đa có thể tạo nên hương vị thơm ngon không thua kém gì với món hến xúc bánh đa.
Cùng với chủ đề bầu ăn bánh đa được không; bạn có thể tìm hiểu thêm về bà bầu ăn lòng lợn được không?
Những lưu ý khi ăn bánh đa vừng trong thai kỳ
Ngoài vấn đề bầu ăn bánh đa vừng được không; MarryBaby cũng khuyến cáo bạn một số lưu ý dưới đây khi ăn thực phẩm này:
- Không ăn quá nhiều trong thời gian dài: Bất kỳ thực phẩm bổ dưỡng nào, nếu bạn ăn quá nhiều trong thời gian dài cũng sẽ dẫn đến tác dụng ngược và các biến chứng không tốt cho thai kỳ. Do đó, bạn chỉ nên ăn bánh đa khoảng 1-2 lần/tuần thôi nhé.
- Thai phụ bị tiểu đường cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi ăn: Vì bánh đa đa phần được chế biến từ tinh bột. Do đó, để an toàn cho sức khoẻ thai phụ đang bị tiểu đường, cần xin ý kiến tham vấn từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi ăn.
- Chọn mua sản phẩm tại cơ sở kinh doanh uy tín: Để chế biến ra một chiếc bánh đa vừng chất lượng, người thợ làm bánh cần phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Bên cạnh đó, người thợ làm bánh cũng cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến. Do đó, bạn hãy chọn một cơ sở uy tín để mua bánh đa nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và thai nhi.