3. Rượu
Việc uống rượu khi mang bầu sẽ gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Các chất trong rượu ngấm vào máu của mẹ sẽ truyền sang con, điều này có thể gây tổn thương tủy sống, tế bào não và hệ thần kinh của thai.
Ngoài ra, các vấn đề phát sinh từ việc uống rượu trong khi mang thai cũng có thể ảnh hưởng đến các đặc điểm trên khuôn mặt và sự phát triển chiều cao của bé. Nghiêm trọng hơn, việc bà bầu tiêu thụ nhiều rượu có thể dẫn đến sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non.
4. Sữa chưa tiệt trùng
Sữa là nguồn canxi rất tốt, cần thiết cho bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu không bao giờ uống sữa chưa tiệt trùng. Loại sữa này chứa nhiều vi khuẩn có thể gây hại cho bạn và thai nhi đang phát triển. Luôn luôn sử dụng sữa tiệt trùng hoặc đun sôi sữa trước khi dùng.
5. Bột ngọt (mono natri glutamate)
Bột ngọt là một chất phụ gia phổ biến để tăng hương vị cho món ăn. Tuy nhiên, nhiều người sau khi dùng loại bột này đã bị đau đầu, buồn nôn, đổ mồ hôi, chân tay bủn rủn và căng cơ.
Để tránh rủi ro cho thai kỳ, bà bầu không nên ăn loại gia vị này.
Hiện nay, rất nhiều quán ăn vẫn sử dụng gia vị này với liều lượng cao để làm ngọt nước dùng. Vì thế, bà bầu nên hạn chế ăn ngoài hàng quán để tránh bị ngộ độc bột ngọt hoặc ngộ độc thực phẩm khác.
6. Trứng sống
Nhiều phụ nữ có sở thích ăn trứng gà sống hoặc chưa chín hẳn vì độ ngậy béo của loại thực phẩm này.
Tuy nhiên khi mang thai, bạn không nên ăn trứng sống hoặc bất kỳ món ăn nào có thành phần từ trứng sống. Bởi vì trứng gà sống có nhiều khả năng chứa virus salmonella, gây nôn mửa và tiêu chảy nghiêm trọng cho bà bầu.
Ngoài ra, đối với các thực phẩm có thành phần từ trứng gà sống khác, bà bầu cũng nên tránh ăn như mayonnaise (sốt trứng gà), sữa trứng, nước sốt caesar cho món salad.
![bầu 3 tháng đầu kiêng ăn gì](https://storage.googleapis.com/s-global.top/trachanh.vn/ba-bau-co-an-duoc-ca-ri-hay-khong.jpg)
7. Hạt cây thì là và hạt cà ri
Hai loại hạt này chứa thành phần gây co thắt tử cung, từ đó kích thích sinh non, dễ gây sảy thai.
8. Hạt vừng
Trên thực tế, hạt vừng đã được dùng ở Ấn Độ như một loại thảo dược tự nhiên để kích hoạt sẩy thai. Loại hạt này kích hoạt các cơn co thắt tử cung, từ đó có thể gây sảy thai.