Hàm lượng dinh dưỡng của rau đay khá cao, đồng thời loài thực vật này cũng đem lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Vì thế, trong trường hợp bình thường thì bà bầu hoàn toàn có thể ăn rau đay.
Tuy nhiên, do rau đay có tính hàn nên mẹ bầu cũng không nên lạm dụng mà ăn nhiều. Đặc biệt nếu cơ thể đang yếu ớt hoặc có hiện tượng động thai, bị tiêu chảy thì tốt nhất không nên sử dụng rau đay. Ngoài ra, phụ nữ mắc bệnh phụ khoa đang điều trị cũng nên cân nhắc khi ăn.
Những món ngon từ rau đay cho bà bầu
1. Canh cua rau đay
Mẹ bầu chuẩn bị nguyên liệu gồm:
– 200g thịt cua xay
– 1 bó rau đay, hành lá, các gia vị.
Thực hiện:
– Rau đay bỏ lá già và sâu, rửa sạch, để ráo.
– Cho thịt cua xay hòa với nước lọc, khuấy đầu rồi lọc lại.
– Hành lá rửa sạch, băm nhỏ.
– Cho phần nước cốt thịt cua vào nồi, thêm nước vừa đủ đun sôi đến khi cua kết dính lại thành từng mảng.
– Cuối cùng cho rau đay vào, nấu thêm chút nữa cho chín rồi nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
– Múc canh cua rau đay ra tô, rắc hành lá lên trên cho đẹp mắt và dùng nóng.
>>> Mách bạn: 3 cách nấu cua đồng cho bà bầu tẩm bổ
2. Rau đay xào thịt
Mẹ bầu chuẩn bị nguyên liệu gồm:
– 1 bó rau đay
– 300g thịt xay
– Hành lá, tỏi và các gia vị khác.
Thực hiện:
– Rau đay nhặt bỏ lá sâu, già, rửa sạch và để ráo.
– Tỏi và hành lá băm nhỏ.
– Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành và tỏi vào phi thơm.
– Tiếp theo cho thịt xay vào đảo đều tay, thêm ít nước.
– Khi thịt xay đã sôi lên thì cho rau đay vào, nêm gia vị vừa ăn và tiếp tục đảo đều tay cho cả rau và thịt trộn đều.
– Khi nguyên liệu đã chín thì tắt bếp, rắc tiêu xay lên, cho ra đĩa và thưởng thức lúc nóng.