2. Dưỡng huyết, tăng cơ
Củ sen có giá trị dinh dưỡng cao, giàu sắt, canxi và các nguyên tố vi lượng, vitamin và tinh bột, vì vậy có tác dụng dưỡng huyết, tăng cường miễn dịch cho thai phụ. Trong y học Trung Quốc gọi là “dưỡng trung ích khí, phục hồi sinh lực”.
3. Nhuận tràng
Củ sen rất giàu chất xơ. Nhờ vậy, công dụng của củ sen còn giúp thúc đẩy nhu động ruột, tăng độ ẩm trong phân, làm mềm phân, nhuận tràng, giúp bà bầu ngăn ngừa táo bón thai kỳ hiệu quả.
4. Cầm máu và tán huyết, tán ứ
Củ sen chứa nhiều tannin có tác dụng làm co mạch máu và cầm máu hoặc có thể làm mát máu, làm tan máu tụ. Y học Trung Quốc cho rằng công dụng của củ sen còn có thể cầm máu mà không để lại huyết ứ và là một vị thuốc hạ sốt tốt cho bà bầu không thể dùng thuốc Tây trong thai kỳ.
5. Công dụng của củ sen giảm mệt mỏi và phục hồi sức khỏe
Carbohydrate trong củ sen rất giàu đường, có thể bổ sung collagen, giúp bà bầu giảm mệt mỏi và phục hồi sức khỏe rất rõ rệt.
6. Cải thiện chất lượng giấc ngủ
Củ sen rất giàu chất dinh dưỡng và có một số chất có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ cũng như làm dịu tâm trí. Vì vậy, bà bầu ăn một chút củ sen buổi tối có thể giúp ngủ ngon giấc.
7. Chữa cảm mạo
Củ sen thanh nhiệt, làm mát máu và có tác dụng chữa cảm mạo, ho ra máu. Do đó, bà bầu có thể ăn củ sen để điều trị chứng bệnh này thay cho thuốc Tây.
8. Dưỡng huyết, tạo cơ bắp
Củ sen có giá trị dinh dưỡng cao, giàu các nguyên tố vi lượng như sắt và canxi, đồng thời giàu đạm thực vật, vitamin và tinh bột. Do đó, loại củ này có thể bổ sung khí và máu cũng như tăng cường khả năng miễn dịch cho thai phụ