Giá trị dinh dưỡng của su hào
Bà bầu có nên ăn su hào? Đầu tiên phải kể đến những giá trị hữu ích của su hào đối với sức khỏe con người. Loại củ này chứa một hàm lượng vitamin vô cùng phong phú và đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị tuyệt vời đối với các bệnh dạ dày, đường ruột.
Bên cạnh đó, su hào cũng giàu thành phần nước và chất xơ, tốt cho việc thải độc và đại tiện. Hàm lượng vitamin E cùng với các nguyên tố vi lượng khác giúp tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa ung thư. Cùng tìm hiểu thêm củ su hào có tác dụng gì.
1. Bổ sung năng lượng cho bà bầu
Trong 500g su hào có chứa khoảng 5,9g protein. Đây là yếu tố quan trọng để hợp thành mọi tế bào trong cơ thể con người. Khi mẹ bầu ăn su hào cũng đồng nghĩa hấp thu một lượng protein khá lý tưởng, góp phần cung cấp thêm năng lượng cho hoạt động hằng ngày cũng như đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh cho mẹ.
>>> Bạn có thể quan tâm: 9 lợi ích của dưa lê đối với bà bầu
2. Tác dụng của củ su hào tốt cho hệ tiêu hóa
Hàm lượng vitamin C phong phú trong củ su hào có tác dụng giảm bớt các cơn đau, tăng cường sự dẻo dai cho các cơ và thúc đẩy chức năng hệ tiêu hóa. Bà bầu có các vấn đề về dạ dày hoặc đường ruột nên bổ sung su hào vào bữa ăn để cải thiện tình hình và giúp các cơ quan này mau hồi phục hơn.
3. Bà bầu ăn su hào cải thiện tình trạng thiếu canxi trong thai kỳ
Su hào ngoài ăn phần củ thì lá cũng có thể tận dụng bởi hàm lượng canxi dồi dào của nó. Phụ nữ khi mang thai dễ bị thiếu canxi, dẫn đến các vấn đề về xương khớp cũng như ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Lúc này bạn có thể chế biến món ăn từ củ và lá su hào để bổ sung canxi tự nhiên.