Những loại thịt tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi
1. Thịt heo và thịt bò
Thịt lợn và bò đều giàu sắt, choline và các vitamin nhóm B mà bà bầu cần với số lượng lớn. Sắt là khoáng chất thiết yếu để mẹ không bị thiếu máu. Vì thế, bà bầu cần nhiều sắt hơn do lượng máu khi mang thai tăng cao. Điều này đặc biệt quan trọng ở 3 tháng cuối thai kỳ. Để hấp thụ sắt tốt hơn, mẹ nên ăn kèm thịt với thực phẩm giàu vitamin C như ớt chuông, cà chua, xoài…
2. Thịt gà
Thịt gà rất giàu niacin, omega-3 và omega-6 kích thích trí não thai nhi phát triển. Trong thịt gà còn chứa 9 loại axit amino giúp cơ bắp của mẹ và thai khỏe mạnh. Thịt gà rất ít chất béo, ngăn ngừa bà bầu bị tăng cân quá mức. Gan gà chứa folate giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi.
3. Thịt vịt
Bà bầu ăn thịt vịt tốt vì giàu kẽm, đóng vai trò quan trọng đối với các hoạt động của enzyme, kích thích quá trình trao đổi chất của tế bào. Kẽm cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu. Hàm lượng lớn selen trong thịt vịt giúp ngăn ngừa tình trạng suy tuyến giáp ở mẹ bầu. Vitamin B12 ngăn ngừa dị tật ở thai nhi.
4. Thịt dê
Thịt dê là loại thịt đỏ được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Thịt dê giàu CLA, một loại axit béo giúp ngăn ngừa viêm nhiễm. Các chất béo không bão hòa trong thịt dê cũng giúp cân bằng cholesterol trong máu, giúp ổn định nhịp tim. Bà bầu ăn thịt dê giúp tăng hàm lượng hemoglobin trong máu, ngăn ngừa thiếu máu và giảm rủi ro dị tật cho thai nhi.
Hy vọng các thông tin trên đã giúp mẹ bầu hiểu rõ vấn đề bà bầu có nên ăn thịt chó không hay bà bầu có ăn thịt chó được không. Để đảm bảo sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, tốt nhất mẹ bầu không nên ăn thịt chó. Chúc mẹ bầu luôn mạnh khỏe trong quá trình mang thai nhé!