Bà bầu 3 tháng đầu an rau ngò gai được không? Đây là một thắc mắc của nhiều mẹ đang mang thai bởi chế độ ăn trong thời gian đầu thai kỳ rất quan trọng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này thì mẹ hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!
Bà bầu 3 tháng đầu ăn rau ngò gai được không?
Mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn rau ngò gai
Rau ngò gai hay rau mùi tàu là một loại rau gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Loại rau này được sử dụng để giúp tăng hương vị và đem lại sự hấp dẫn với các món ăn. Tuy nhiên thì theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng rau ngò gai trong thực phẩm sẽ có thể ảnh hưởng tơi sức khỏe của mẹ bầu cùng thai nhi.
Theo các chuyên gia thì tinh dầu của rau ngò gai sẽ có thể gây kích ứng cho da, gây nguy hiểm tới cả mẹ và thai nhi. Việc tiếp xúc với loại rau này sẽ có thể gây nên phản ứng dị ứng, đặc biệt là đối với những mẹ bầu có làn da nhạy cảm hoặc tiền sử bị dị ứng. Vì vậy đáp án cho thắc mắc bà bầu 3 tháng đầu ăn rau ngò gai được không là “không nên” mẹ nhé.
Ngoài ra thì việc ăn rau ngò gai trong thời gian mang thai, chăm sóc bầu cũng có thể gây hại tới thai nhi. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc mẹ tiêu thụ rau ngò gai sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển thần kinh của thai nhi.
Do đó mà bà bầu nên cân nhắc và hạn chế trong việc sử dụng rau ngò gai trong thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và em bé.
Tác hại của rau mùi với mẹ bầu
Ăn rau ngò gai có thể ảnh hưởng tới cả mẹ và thai nhi
Dưới đây là một số tình trạng mà mẹ bầu có thể gặp khi ăn quá nhiều rau ngò gai cụ thể là:
- Gây kích ứng da: rau ngò gai là thực phẩm rất tốt với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, đối với mẹ bầu thì việc ăn rau ngò gai sẽ có thể gây nguy hiểm tới mẹ và bé. Tinh dầu từ loại cây này sẽ gây kích ứng cho dạ, đặc biệt khi mẹ bầu có làn da nhạy cảm. Nếu như mẹ bầu tiếp xúc trực tiếp hoặc tiêu thụ rau ngò gai thì sẽ có thể gây nên những vấn đề về da, làm mẹ dễ bị kích ứng và có thể gây nên những bệnh về da cho em bé sau khi sinh. Điều này có thể ảnh hưởng tới sự phát triển lâu dài của bé.
- Không tốt cho sự phát triển của thai nhi: Đối với mẹ bầu, thì không được khuyến khích ăn loại rau này. Các nghiên cứu cho thấy rằng rau ngò gai có chứa một số thành phần có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi đồng thời gây tác động lớn tới tuyến sinh dục của phụ nữ.
Mong rằng với những thông tin trong bài viết mọi người đã biết bà bầu 3 tháng đầu ăn rau ngò gai được không. Để mẹ có được một thai kỳ ổn định và khỏe mạnh thì cần được chăm sóc thật tốt. Mẹ có thể tham khảo dịch vụ chăm sóc massage bầu tại Mama Maia Spa, địa chỉ uy tín đã được hơn 300 nghìn khách hàng là mẹ bầu lựa chọn.
Chăm sóc bầu toàn diện, giúp mẹ giảm đau nhức thư giãn tuyệt đối tại Mama Maia Spa
Đến với Mama Maia Spa, mẹ sẽ được chăm sóc từ đầu đến chân với quy trình bao gồm các bước massage bầu, bấm huyệt giúp đánh trúng tận gốc phần đau mỏi, mẹ sẽ được thư giãn tuyệt đối. Ngoài ra mẹ cũng được trải nghiệm liệu trình ngâm chân thảo dược, đi đá nóng giúp mẹ đả thông kinh lạc, có được giấc ngủ ngon hơn.
Chị Hải Yến chia sẻ cảm nhận sau khi sử dụng dịch vụ tại Mama Maia Spa
Mẹ bầu Thu Trang chia sẻ cảm nhân về dịch vụ massage bầu tại Mama Maia Spa: