Với nguồn vitamin B6, ma-giê, kẽm, chất xơ dồi dào, việc ăn trái bình bát thường xuyên sẽ giúp cơ thể có những lợi ích thiết thực trên.
>> Xem thêm: Những thực phẩm bà bầu nên ăn giúp thai nhi khỏe mạnh và thông minh
4. Giúp giải nhiệt cơ thể
Với nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng tuyệt vời, bình bát là món giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy ăn thử quả này để biết bầu ăn bình bát được không và tốt ra sao nhé.
5. Hỗ trợ cải thiện tình trạng thiếu máu, huyết trắng ở phụ nữ, viêm nhiễm phụ khoa
Quả bình bát cung cấp nhiều vitamin C, vitamin B6, ma-giê… Do đó, công dụng của trái bình bát có thể giúp bà bầu chữa thiếu máu, hạn chế tình trạng ra huyết trắng gây viêm nhiễm vùng kín trong thai kỳ.
6. Dưỡng da mặt, làm mờ sẹo
Loại trái này có rất nhiều dưỡng chất tốt cho da nên thường được phái đẹp dùng để dưỡng da mặt và làm mờ sẹo. Đặv biệt, chất tanin có nhiều trong bình bát sẽ làm se khít lỗ chân lông, giúp da láng mịn, hạn chế mụn nhọt… cho mẹ bầu.
Những lưu ý khi bà bầu sử dụng bình bát trong việc chữa bệnh
Bình bát là cây có chứa độc, vì thế bà bầu chỉ nên tiếp xúc và ăn quả bình bát chín. Bạn tránh để nhựa cây dính vào da, mắt vì chúng có thể gây kích ứng, làm nổi mề đay, mẩn ngứa.
Công thức làm món ngon từ trái bình bát
Bình bát có mùi thơm quyến rũ, màu sắc hấp dẫn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, loại quả này có rất nhiều hạt và phần thịt quả dính vào hạt rất chặt. Do đó, việc ăn trái bình bát khá kì công.
1. Bình bát dầm đường
Chuẩn bị
- 75g đường
- 1 trái bình bát chín vàng
- Đá bào (hoặc đá viên tùy chọn)
Cách làm
- Bạn rửa sạch bình bát, để ráo (hoặc lau khô) rồi gọt bỏ vỏ, rút bỏ cuống.
- Tiếp theo, bạn cho phần thịt bình vào ly, thêm đường, rồi lấy thìa dầm nát.
- Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều cho đến khi đường tan. Bạn càng dầm, càng trộn, thịt bình bát ra nước càng nhiều, ăn càng hấp dẫn. Nếu thích ăn lạnh, bạn cho đá bào vào ly, tiếp tục trộn đều rồi ăn. Khi ăn, chỉ ăn phần thịt quả và lừa bỏ hạt.
2. Bình bát dầm sữa
Cách ăn bình bát dầm sữa tương tự như bình bát dầm đường, nhưng bạn có thể cho thêm sữa đặc có đường vào.
>> Xem thêm: Bà bầu ăn dâu da xanh được không? Cẩn trọng vẫn hơn mẹ nhé!
Có phải là khi đọc tới đây, bạn đã biết công dụng của trái bình bát cũng như mẹ bầu ăn trái bình bát có tốt không rồi phải không nào! Nếu thích, hãy thoải mái chọn ăn loại quả rất hữu ích trong thai kỳ này, mẹ nhé!