Bà bầu ăn thêm các loại rau giúp bổ sung vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho thai kỳ. Đậu rồng là loại rau quả quen thuộc và chứa lượng dưỡng chất vô cùng phong phú, tốt cho sức khỏe. Giải đáp bà bầu ăn đậu rồng được không
Giải đáp bà bầu ăn đậu rồng được không
Đậu rồng hay còn gọi là đỗ khế là loại rau có thành phần dinh dưỡng vô cùng đa dạng. Đối với người bình thường, ăn đậu rồng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên đối với bà bầu thì việc ăn loại rau quả này còn khá đắn đo. Bà bầu ăn đậu rồng được không là thắc mắc của nhiều chị em khi mang thai.
Đậu rồng là lọaị rau ăn quả rất tốt cho phụ nữ mang thai
Thực tế, đậu rồng là loại quả bà bầu nên ăn khi mang thai giúp bổ sung các dưỡng chất tốt cho thai kỳ. Một số thành phần dinh dưỡng chính trong đậu rồng có thể kể đến như: protein, vitamin B12, folate, chất xơ, vitamin A, C, chất sắt, canxi, photpho, kali,… Do đó, đậu rồng là thực phẩm lành mạnh và hoàn toàn có thể được sử dụng trong thai kỳ của mẹ.
Bà bầu ăn đậu rồng trong giai đoạn thai kỳ không chỉ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thai nhi được tốt nhất mà đồng thời còn tăng cường sức khỏe cho người mẹ. Đậu rồng có thể luộc hoặc làm thành các món xào theo sở thích riêng của từng mẹ cũng tạo nên những món ăn thơm ngon bổ dưỡng tốt cho mẹ và thai nhi.
Những lợi ích bất ngờ khi ăn đậu rồng trong thai kỳ
Đậu rồng là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai. Ăn đậu rồng trong thai kỳ mang đến những lợi ích tuyệt vời như:
- Bổ sung đạm dồi dào: Đậu rồng non là loại rau ăn quả dồi dào protein. Bà bầu và mẹ sau sinh tăng cường bổ sung đậu rồng vào chế độ dinh dưỡng sẽ giúp tăng cường lượng protein, xây dựng cơ bắp hiệu quả.
- Ngăn ngừa dị tật thai nhi: Lượng folate dồi dào trong đậu rồng là dưỡng chất quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật đặc biệt là dị tật ống thần kinh thai nhi.
- Tốt cho xương: Ăn đậu rồng thường xuyên khi mang thai giúp xương mẹ bầu luôn chắc khỏe hoàn thiện bộ xương cho thai nhi nhờ lượng canxi, photpho dồi dào có trong loại quả này.
- Ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ: Cùng với canxi, thành phần sắt trong đậu rồng cũng được đánh giá khá cao. Ăn đậu rồng giúp bổ sung sắt cho mẹ bầu, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu.
Ăn đậu rồng giúp mẹ bầu giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu máu, hỗ trợ phát triển xương
- Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C trong đậu rồng giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, chống lại tình trạng viêm nhiễm, duy trì sự bền chắc của mạch máu, giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng trong thai kỳ.
- Làm đẹp da: Đậu rồng rất giàu vitamin C và A, hoạt động như những chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như vết nhăn và những đường hằn trên làn da, đồng thời duy trì độ săn chắc cho da, giúp mẹ bầu luôn tươi trẻ.
Những loại rau củ mẹ nên ăn khi mang thai
Ngoài đậu rồng, các loại rau củ quả dưới đây cũng rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Mẹ nên thêm những loại củ quả dưới đây vào thực đơn hàng ngày nhé:
- Khoai lang: Khoai lang có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của mẹ bầu. Khoai lang sẽ cung cấp beta carotene – hoạt chất giúp chuyển hóa vitamin A, giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Khoai lang cũng rất giàu Vitamin nhóm B, giúp hệ thần kinh của bé trong bụng mẹ hoàn thiện hơn.
- Bông cải xanh: Bông cải xanh là nguồn cung cấp sắt, canxi, chất xơ, axit folic tuyệt vời, ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, hỗ trợ tiêu hóa của mẹ bầu khỏe mạnh.
- Bí đỏ: Bí đỏ có chứa nhiều dưỡng chất khác như các loại axit béo, beta carotene, glucid, tirozin, chất xơ,… Ăn loại quả này với lượng vừa phải và đúng cách có thể mang đến những tác dụng rất tốt cho mẹ và thai nhi.
- Măng tây: Măng tây chứa lượng axit folic , chất xơ, canxi dồi dào và nhiều dưỡng chất tốt trong giai đoạn thai kỳ. Măng tây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
- Ớt chuông: Ớt chuông rất giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch cho thai nhi, hỗ trợ hấp thu sắt hiệu quả, ngăn ngừa thiếu máu. Các món như ớt chuông xào thịt bò, ớt chuông thịt… rất thích hợp cho phụ nữ mang thai.
Viên sắt và axit folic cho bà bầu – nhập khẩu từ Châu Âu
Bà bầu ăn đậu rồng được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Mẹ nên tìm hiểu những loại đậu nên ăn và các loại đậu bầu không nên ăn để có thể ăn uống hợp lí trong thai kỳ. Hãy ăn đa dạng thực phẩm để những bữa ăn của mẹ luôn hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.