Bà bầu ăn sữa chua dê có được không? Trên thực tế, sữa dê nói chung và sữa chua dê rất tốt cho bà bầu, nên bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng được sữa chua dê. Dưới đây là những lợi ích mà sữa dê và sữa chua dê đem lại cho bà bầu:
- Cải thiện tình trạng nôn ói: Bước vào giai đoạn ốm nghén, bà bầu thường xuyên gặp phải tình trạng nôn ói khi ăn. Nhiều bà bầu còn sử dụng thêm sữa bò để bổ sung dinh dưỡng, tuy nhiên sữa bò lại gây ngán vì có nhiều béo, khiến bà bầu luôn có cảm giác cảm giác đầy hơi, khó tiêu, ợ chua, là nguyên nhân chính dẫn đến dễ nôn ói. Trong trường hợp này, sữa dê sẽ là vị “cứu tinh” của bà bầu, giúp bà bầu có cảm giác uống sữa mà không bị ngán, cải thiện tình trạng ợ nóng, nôn ọe.
- Cải thiện tiêu hóa: Trong sữa chua có tính kiềm mạnh (NAoH) có khả năng trung hòa axit bao tử và đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa nhanh, hấp thu được chất đạm một cách dễ dàng, giúp phòng ngừa tình trạng táo bón.
- Làm giảm lượng cholesterol trong máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhờ hàm lượng vitamin B2, và protein cao hơn hẳn so với sữa bò.
- Cải thiện hệ miễn dịch: Cơ thể có khả năng hấp thụ vitamin A có trong sữa dê một cách trực tiếp, vitamin B2 giúp tăng kháng thể, cải thiện hệ miễn dịch.
- Canxi có trong sữa dê góp phần thúc đẩy hệ xương của thai nhi phát triển một cách toàn diện.
- Giúp thai nhi có làn da trắng hồng, mịn màng.
Để sữa chua dê phát huy được hiệu quả tối đa, bà bầu nên sử dụng sữa vào hai thời điểm vàng là:
- Buổi tối đến nửa đêm
- 30 phút đến 2 tiếng sau giờ ăn trưa
Tại hai thời điểm này, nồng độ canxi trong cơ thể bà bầu đang ở mức thấp nhất, tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ canxi một cách dễ dàng.
Xem thêm:
- Top những loại hạt dinh dưỡng dành cho bà bầu
- Bà bầu bị nghén con có thông minh không?
- 5 thực phẩm bà bầu nên ăn trong suốt thai kỳ