Ngoài bổ sung canxi, một thành tố cần thiết để xây dựng hệ xương vững chắc, bông cải trắng còn cung cấp thêm vitamin K. Loại vitamin này có tác dụng làm cải thiện khả năng hấp thu canxi từ ruột vào máu, đồng thời thúc đẩy quá trình đưa canxi vào xương, hạn chế sự lắng đọng canxi ở thận hay các mô mềm.
Thêm vào đó, loại rau ăn hoa này cũng rất giàu mangan, khoáng chất cần thiết để xây dựng mật độ xương và nuôi dưỡng tóc chắc khỏe. Chính vì vậy, để không gặp phải những vấn đề liên quan đến xương khớp, mẹ bầu nên chú trọng đến việc dùng ngay loại rau này ngay từ khi bước sang tam cá nguyệt thứ hai.
3. Bà bầu ăn bông cải trắng giúp kiểm soát cân nặng tốt
Như đã đề cập ở trên, súp lơ trắng là thực phẩm khá “thân thiện” với vóc dáng vì chứa ít calo. Không những thế, nhờ lượng chất xơ tự nhiên dồi dào nên giúp bạn kiểm soát chứng thèm ăn khi mang thai. Lý do vì chất này khi vào cơ thể sẽ hấp thụ nước và trương nở làm cho bạn có cảm giác no lâu hơn. Mặt khác, chất xơ cũng có khả năng làm giảm hấp thu chất béo, cholesterol hiệu quả.
4. Cải thiện tiêu hóa và đào thải độc tố
Thành phần chất xơ trong rau không những giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn kích thích nhu động ruột làm việc hiệu quả. Nhờ vậy mẹ bầu khi ăn súp lơ trắng thường xuyên sẽ tránh được các vấn đề khó chịu như táo bón, đầy hơi, khó tiêu…
Hơn nữa, một vài hợp chất có trong bông cải trắng như sulforaphane, glucobrassicin rất hữu ích trong việc bài trừ độc tố, cải thiện chức năng gan.
5. Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Tình trạng viêm chính là nguyên nhân đưa đến các bệnh mạn tính như tim mạch, đái tháo đường hay thậm chí là các vấn đề liên quan đến thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson.
Súp lơ trắng với thành phần bao gồm vitamin C, K các chất chống oxy hóa tự nhiên bảo vệ thành mạch máu khỏi bị mảng bám tích tụ, từ đó phòng ngừa cao huyết áp cũng như các bệnh tim mạch nói chung.
Những dưỡng chất thiết yếu này còn có tác dụng ngăn sự hoạt động quá mức của hệ miễn dịch, tránh sự xuất hiện của các phản ứng tự miễn gây ra tình trạng thoái hóa tế bào não.
6. Bà bầu ăn bông cải trắng để bảo vệ mắt
Cũng giống như cà rốt hay ớt chuông, thành phần của bông cải trắng có chứa lutein và zeaxanthin hai hợp chất đặc biệt bảo vệ mắt khỏi nguy cơ suy giảm thị lực, đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng cùng một số vấn đề khác liên quan đến mắt.