Dưa chua muối có thể làm được nhiều hơn những gì người ta có thể nghĩ về chúng. Dưa chua muối cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất trong nước muối ngâm giấm của chúng.
Dưa chua muối có nguồn gốc từ Ấn Độ, nơi chúng được xem là món ăn trước cả khi lịch sử ghi chép về sự xuất hiện của chúng. Christopher Columbus đã mang dưa chua muối đến châu Mỹ vào thế kỷ 15. Con người bắt đầu ngâm chúng cách đây khoảng chừng 4.000 năm như một cách để bảo quản chúng và kéo dài thời hạn sử dụng để vận chuyển.
1.1. Giá trị dinh dưỡng của dưa chua muối
Để tìm hiểu những lợi ích mà dưa chua muối có thể mang lại cho sức khỏe, đầu tiên cần biết được hàm lượng chất dinh dưỡng của chúng.
Giống như hầu hết các loại rau, dưa chua hầu như chỉ chứa nước và có rất ít chất béo hoặc protein. Chúng cũng có hàm lượng vitamin cao vì nước muối mặn sẽ rút hết nước ra khỏi dưa chua. Giá trị dinh dưỡng của chúng khác nhau tùy thuộc vào từng loại. Ví dụ, một đĩa dưa chua muối có thể chứa :
- 23% lượng vitamin K được khuyến nghị hàng ngày, giúp đông máu và giữ cho xương chắc khỏe
- 21% – 24% lượng vitamin A được khuyến nghị hàng ngày, đặc biệt quan trọng đối với thị lực, hệ thống miễn dịch của mỗi người và giúp các bà mẹ mang thai có một thai kỳ khỏe mạnh
- 7% lượng canxi người lớn cần cho xương và răng chắc khỏe cũng như duy trì sức khỏe tinh thần
- 5% nhu cầu kali hàng ngày của mỗi người, giúp hệ thần kinh hoạt động một cách bình thường
- 3% – 4% nhu cầu hàng ngày của mỗi người về vitamin C, một chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi bị hư hại.
Đối với những người yêu thích một khẩu phần dưa chua nhỏ hơn, một bát nhỏ dưa chua muối cùng với bơ có thể cung cấp cho họ :
- Hơn 60% nhu cầu vitamin A được khuyến nghị hàng ngày
- Khoảng 1/3 nhu cầu vitamin K được khuyến nghị hàng ngày
- Khoảng 4% lượng canxi khuyến nghị mỗi ngày
- Khoảng 2,5% nhu cầu kali hàng ngày của mỗi người