Rau ngò gai hay rau mùi tàu là một loại rau sử dụng như gia vị trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể ăn loại rau này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn ngò gai được không?
Bà bầu ăn ngò gai được không?
Giải đáp thắc mắc: Bà bầu ăn ngò gai được không?
Trong rau mùi có chứa nhiều hàm lượng các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất rất có lợi với sức khỏe con người. Chính nhờ những chất dinh dưỡng này mà ngò gai được sử dụng làm nguyên liệu điều trị một số bệnh lý như hắt hơi, sổ mũi, cảm cúm, đầy bụng, khó tiêu, mụn nhọt… Tuy nhiên thì mẹ bầu ăn ngò gai được không lại là một vấn đề cần được xem xét, bởi cơ thể của phụ nữ mang thai thường rất nhạy cảm. Do đó mà mẹ bầu sẽ có thể không ăn được một số loại thực phẩm mà trước khi mang thai vẫn ăn bình thường.
Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, mẹ bầu ăn ngò gai sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Bởi thành phần tinh dầu của ngò gai sẽ có thể làm kích ứng cho da, gây dị ứng ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ cùng thai nhi. Vậy nên mẹ bầu không nên ăn rau ngò gai trong thời gian chăm sóc bầu nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả 2 mẹ con.
Tác hại nếu bà bầu ăn ngò gai
Mẹ bầu ăn nhiều gò gai sẽ có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe
Rau ngò gai có chứa nhiều thành phần tốt với sức khỏe giúp hỗ trợ điều trị và cải thiện một số bệnh lý. Tuy nhiên thì đây lại là một loại rau không tốt với sức khỏe mẹ bầu. Nếu như phụ nữ có thai ăn quá nhiều rau ngò gai thì sẽ có thể gặp phải một số vấn đề gây hại tới sức khỏe, cụ thể như:
- Kích ứng da: rau ngò gai tuy mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhưng đối với thai phụ lại hoàn toàn ngược lại. Khi mẹ bầu ăn rau ngò gai sẽ có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe bởi tinh dầu bên trong nó làm kích ứng da, khiến cho da của bà bầu trở nên nhạy cảm hơn. Thậm chí sau khi ra đời thì em bé cũng sẽ dễ bị mắc các bệnh về da hơn và làm ảnh hưởng tới sự phát triển lâu dài của bé.
- Không tốt cho sự phát triển thai nhi: Rau ngò gai không được khuyến khích sử dụng trong thời gian mang thai bởi nó làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của em bé trong bụng mẹ. Một số thành phần có trong ngò gai sẽ gây ảnh hưởng xấu tới tuyến sinh dục của người phụ nữ.
- Làm mất sữa: rau ngò gai được khuyến cáo là không nên sử dụng với phụ nữ có thai và sau sinh cho con bú. Bởi loại rau này có những tác động xấu tới quá trình bài tiết sữa làm cho sản phụ bị ít sữa, không đủ lượng sữa cho con bú.
Mong rằng qua bài viết mọi người đã giải đáp được thắc mắc bà bầu ăn ngò gai được không. Để đảm bảo mẹ có một thai kỳ ổn định và khỏe mạnh, việc chăm sóc cần được thực hiện một cách tốt nhất. Mẹ có thể tìm hiểu về dịch vụ chăm sóc bầu mẹ tại Mama Maia Spa, một địa chỉ uy tín mà đã nhận được sự tin tưởng lựa chọn từ hơn 300 nghìn mẹ bầu. Chăm sóc massage bầu tại đây sẽ là lựa chọn thích hợp để mẹ có những trải nghiệm thư giãn và thoải mái trong khoảng thời gian đặc biệt này.
Lựa chọn chăm sóc bầu uy tín, toàn diện tại Mama Maia Spa
Khi đặt chân đến Mama Maia Spa, mẹ sẽ được chăm sóc tỉ mỉ từ đầu đến chân thông qua một loạt các bước trong quy trình chăm sóc bầu. Quy trình này bao gồm việc thực hiện các bước massage bầu kỹ lưỡng cùng với kỹ thuật bấm huyệt chuẩn Nhật, giúp giảm đi tận gốc những cảm giác đau mỏi. Nhờ vào những liệu pháp này, mẹ sẽ tận hưởng khoảnh khắc thư giãn tuyệt đối.
Ngoài ra, mẹ còn có cơ hội trải nghiệm liệu trình ngâm chân thảo dược độc đáo cùng với việc đi đá nóng. Những liệu pháp này không chỉ giúp mẹ thư giãn, mà còn hỗ trợ trong việc thông kinh lạc và tạo điều kiện tốt hơn cho một giấc ngủ ngon.
Chia sẻ từ các khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ chăm sóc bầu tại Mama Maia Spa
Chị Thu Trang chia sẻ cảm nhân về dịch vụ massage bầu tại Mama Maia Spa: