Ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa như lutein có vai trò trong việc cải thiện thị lực của thai nhi.
Ngô cũng chứa một chất carotenoid gọi là zeaxanthin có tính chất oxy hóa. Zeaxanthin có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng ở mắt. Tuy nhiên, cần có các nghiên cứu sâu hơn về vai trò của carotenoid trong việc ngăn ngừa một số rối loạn ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh.
5. Ngăn ngừa ung thư
Các chuyên gia tin rằng chất chống oxy hóa có trong ngô có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của một số loại ung thư, trong đó có ung thư vú.
>>> Bạn có thể quan tâm: Bà bầu ăn yến có tốt không và ăn như thế nào tốt cho cả mẹ và con?
6. Giảm nguy cơ khối u
Mẹ bầu ăn ngô có tốt không? Ngô bao gồm các hợp chất phenolic như axit ferulic giúp giảm nguy cơ mắc các khối u.
7. Bà bầu ăn ngô có tốt không? Tăng cường miễn dịch
Ngô rất giàu vitamin A nên giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh. Loại hạt này cũng cải thiện khả năng miễn dịch và thúc đẩy trí nhớ trong thai kỳ.
8. Tăng cholesterol tốt
Uống dầu ngô trong thời kỳ mang thai có thể thúc đẩy giảm LDL trong huyết tương và tăng sự hiện diện của cholesterol tốt trong cơ thể.
Với các lợi ích trên, hẳn bạn đã biết bà bầu ăn ngô có tốt không rồi phải không? Song mẹ bầu cần lưu ý gì khi ăn?
>>> Bạn có thể quan tâm: Những loại rau bà bầu không nên ăn kẻo sẩy thai hoặc sinh non
Ăn ngô có tốt cho bà bầu và lưu ý khi ăn
Qua 8 lợi ích mà MarryBaby tiết lộ ở trên, hẳn bạn đã biết bà bầu có nên ăn ngô. Ngô có rất nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ mang thai. Song bạn cũng nên chú ý không ăn quá nhiều loại hạt này. Lý do là ngô bao gồm các axit béo, khiến phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh tim. Một số mẹ bầu có thể bị khó tiêu khi ăn ngô.
Đồng thời, khi bà bầu ăn ngô cần lưu ý:
– Ăn ngay sau khi mua hoặc giữ tối đa là vài ngày. Cần để cả vỏ, chưa luộc, giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
– Nên ăn ngô tươi thay vì ngô đóng hộp
– Mua ngô ở các siêu thị, cửa hàng uy tín