Giàu chất xơ, protein, kali, folate, các vitamin và khoáng chất quan trọng, ngô rất tốt cho bà bầu. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng biết cách để ăn sao cho không gây hại lại giúp thai nhi hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng. Ngô tốt cho mẹ bầu nhưng mẹ cần ăn đúng cách để không gây hạiNhững lợi ích tuyệt vời khi mẹ bầu ăn ngô1/ Tốt cho hệ tiêu hóa: Ngô giàu chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Mẹ bầu ăn ngô có thể phòng ngừa các vấn đề của hệ tiêu hóa như táo bón, trĩ trong thai kỳ.2/ Cải thiện thị lực thai nhi: Ngô giàu vitamin A, beta carotene, chất chống oxy hóa như lutein, xanthins, giúp cải thiện thị lực thai nhi.3/ Ngăn ngừa ung thư: Trong hạt ngô có chất chống oxy hóa, có khả năng ngăn ngừa và chống lại bệnh ung thư.4/ Ngăn ngừa thiếu máu: Ngô giàu vitamin B12, giúp ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ, giúp cơ thể hình thành các tế bào máu mới.5/ Tăng cường miễn dịch: Ngô giàu beta carotene – một chất sẽ chuyển hóa thành vitamin A để cung cấp cho cơ thể. Vitamin A này giúp bảo vệ màng thai và da thai nhi, ngoài ra còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.6/ Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh: Giàu folate, axit folic, mẹ bầu ăn ngô không chỉ giúp thai nhi phát triển trí não mà còn ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh tủy sống.7/ Giúp kiểm soát cân nặng: Giàu chất xơ, protein, nước, ngô cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất nhưng lại không làm mẹ bị tăng cân.Mặc dù ngô rất tốt cho mẹ bầu, tuy nhiên, ngô cũng có thể khiến mẹ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nếu mẹ ăn ngô chưa chín, ăn quá nhiều hoặc chỉ ăn ngô mà bỏ qua các loại thực phẩm khác. Mẹ không nên ăn ngô quá nhiều hoặc ăn ngô thay cơmCác vấn đề sức khỏe mẹ có thể đối mặt khi ăn ngô quá nhiều1/ Mất cân bằng dinh dưỡng: Nếu mẹ bầu chỉ ăn ngô mà không ăn các thực phẩm khác, mẹ có thể rơi vào tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng, cơ thể sẽ thiếu các vitamin và khoáng chất cần thiết. Do đó, ngoài ngô, mẹ nên ăn thêm đa dạng các thực phẩm khác.2/ Xáo trộn hệ thống miễn dịch: Mẹ bầu ăn quá nhiều ngô có thể làm niêm mạc ruột khó chịu, ngoài ra, gluten trong ngô có thể làm xáo trộn hệ thống miễn dịch của mẹ.3/ Làm cho tình trạng bênh tiểu đường thêm nghiêm trọng: Do ngô chứa hàm lượng carbohydrates cao, mẹ bầu ăn nhiều ngô làm cho lượng đường trong máu tăng cao. Mẹ bầu bị tiểu đường ăn ngô có thể làm cho tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.4/ Gây ra tình trạng khó tiêu: Ngô có chứa cellulose, cơ thể con người không thể tiêu hóa hết ngô vì thiếu các enzyme. Bên cạnh đó, ngô còn chứa prolamins, một loại protein gây bệnh rò rỉ ruột. Mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều ngô còn khiến lượng chất xơ trong thực phẩm này gây hại dạ dày.5/ Gây tình trạng đầy hơi: Ngô chứa hàm lượng tinh bột cao, mẹ bầu ăn ngô quá nhiều sẽ sản sinh khí trong ruột gây đau bụng, đầy hơi.Những mẹ bầu không nên ăn ngô1/ Mẹ bầu bị tiểu đường: Ngô chứa hàm lượng tinh bột cao, carbohydrates trong ngô có thể làm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng. Do đó, mẹ bầu bị tiểu đường tốt nhất không nên ăn ngô. Tuy nhiên, nếu thèm, mẹ có thể nhấm nháp vài hạt ngô nhưng đừng quên ăn chung với thực phẩm giàu chất béo và protein.2/ Mẹ bầu bị viêm đại tràng: Với những mẹ bầu bị viêm đại tràng, khi ăn ngô có thể làm các vết loét tổn thương do ngô rất khó tiêu. Ngoài ra, do ngô giàu cellulose, khi ăn ngô, thành ruột sẽ bị cọ xát.3/ Mẹ bầu bị dị ứng: Những mẹ bầu bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của ngô nên nói không với loại thực phẩm này. Nếu thấy các dấu hiệu dị ứng như phát ban, sung màng nhầy, nôn mửa… mẹ bầu cần ngừng ăn ngô và đến gặp bác sĩ.4/ Mẹ bầu mắc các vấn đề về tiêu hóa: Mẹ bầu bị các vấn đề về tiêu hóa nếu ăn ngô, hàm lượng chất xơ cao sẽ gây áp lực cho dạ dày.