- 800g rau bí
- Dầu hào, 5 tép tỏi
Cách làm
- Bạn tước sạch gân để rau bí sau khi xào không bị dai. Sau khi ngắt phần cuống và lá thành từng cọng vừa ăn thì bạn vò sơ lá rau bí. Rau bí có rất nhiều lông, vò rau bí sẽ giúp lông rụng bớt, người cơ địa dễ dị ứng ăn sẽ không bị ngứa.
- Cho rau bí vào thau, rắc 1 thìa muối vào, xả nước vào ngâm rau bí khoảng 10 phút thì rửa lại 3 lần cho sạch.
- Đập giập, băm nhỏ 3 tép tỏi.
- Rau bí bạn đem đi luộc sơ khoảng 3 phút, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để rau được giòn, săn.
- Bạn bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho rau bí vào xào. Bạn cho phần cuống vào trước, xào sơ rồi cho tiếp phần lá vào.
- Nêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa đường. Xào thêm 2 phút thì cho vào 2 thìa cà phê dầu hào. Xào thêm 2 phút thì tắt bếp.
Cách nấu canh rau bí cà chua
Nguyên liệu
- 1 bó rau bí
- 2 quả cà chua
- 5 tép tỏi
>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu ăn đậu Hà Lan được không? Lợi ích không ngờ
Cách làm
- Bạn mua rau bí về, lặt rau, tước xơ, rồi đem ngâm trong nước muối loãng 10 phút để lông rau rụng bớt, vò sơ lá. Sau đó rửa lại 2-3 lần nước rồi vớt rau ra để ráo.
- Băm nhỏ 5 tép tỏi. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào xào tái. Sau đó cho rau bí vào xào chung.
- Nêm 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
- Cho 1 tô nước vào để nấu thành canh, đun sôi cho rau chín, nếm lại vừa ăn là được.
Cách xào rau bí thịt bò
Nguyên liệu
- 700g rau bí
- 200g thịt bò
- 5 tép tỏi
Cách làm
- Rau bí mua về, bạn lặt lá và cọng, tước xơ rồi rửa sạch, vò sơ.
- Trần sơ rau bí trong nồi nước muối loãng. Sau đó vớt ra rồi cho vào nước đá lạnh. Ngâm 2-3 phút sau đó vớt ra, để ráo.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho rau bí vào xào. Nêm 1/2 thìa súp muối, 1/2 thìa súp hạt nêm, 1/4 thìa súp mì chính (bột ngọt), 1/2 thìa súp nước mắm. Đảo đều.
- Cho tiếp 200g thịt bò vào xào với rau bí. Nếu muốn ăn cay thì bạn cho thêm tí ớt sừng vào.
- Thịt bò và rau bí chín thì trút ra đĩa thưởng thức.
Lưu ý: Nếu không biết tước xơ, bạn mua rau tước sẵn ngoài chợ, nhưng về vẫn phải kiểm tra kỹ và tước những chỗ còn xơ nhé.