Bồi bổ cho bà bầu 3 tháng đầu giúp hình thành cơ thể được toàn diện, hỗ trợ quá trình tăng trưởng của bé. Những bà bầu mang thai lần đầu không có kinh nghiệm, tỏ ra bỡ ngỡ cũng đừng lo, hãy đọc bài viết này để biết cách bồi bổ tốt nhất.
Tại sao phải bồi bổ cho bà bầu trong 3 tháng đầu tiên
Đối với phụ nữ mang thai lần đầu tiên, giai đoạn 3 tháng đầu khi mang thai chính là thời điểm thay đổi lớn trên cơ thể. Chính vì vậy, bà bầu mang thai 3 tháng đầu tiên cũng cần cung cấp nhiều dinh dưỡng và khẩu phần ăn hơn. Các sản phẩm tốt cho bà bầu bao gồm thịt, cá, trứng, sữa và các rau có màu xanh đậm.
Đối với bà bầu: Nhung hươu tươi có tác dụng gì?
3 tháng đầu thai kỳ là khoảng thời gian khá khó khăn đối với bà bầu vì các biểu hiện như nghén, ốm, không ăn được, ợ hơi. Bác sỹ chuyên gia cũng khuyên bà bầu nên bồi bổ 1 cách khoa học trong 3 tháng đầu, vì thời gian này dinh dưỡng hấp thụ vào thai chưa nhiều, nên chia nhỏ các bữa ăn ra.
Xem thêm: Bồi bổ cho bà bầu
Bà bầu cần bồi bổ những gì?
Thịt
Có 2 loại thịt bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu đó là thịt đỏ và thịt trắng. Các loại thịt đỏ bao gồm thịt lợn, thịt bò cung cấp protein và vitamin nhóm B, khoáng chất thiết yếu có lợi cho sự phát triển của não bộ. Bên cạnh đó, thịt trắng như thịt gà , thịt gia cầm có chứa hàm lượng lớn canxi, photpho, sắt, kẽm và các vitamin bổ sung dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.
Cá hồi
Tại sao cần bồi bổ cá hồi cho bà bầu? Trong cá hồi có chữa hàm lượng DHA cao và các vitamin, khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí não của thai nhi. Ngoài ra, cá hồi còn cung cấp hàm lượng các chất như thiamin, niacin, pantothenic…cần thiết cho bà bầu 3 tháng đầu.
Các loại hạt
Giống như thịt gia cầm, các loại hạt cung cấp hàm lượng lớn chất sắt và nhiều acid béo omega-3 rất tốt cho sự hình thành và phát triển não bộ thai kỳ 3 tháng đầu.
Sữa
Các thành phẩm từ sữa cung cấp hàm lượng canxi cao đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và ngăn ngừa loãng xương cho bà bầu. Trong sữa có nhiều vi khuẩn có lợi giúp bà bầu tăng sức đề kháng và chống lại các vi khuẩn gây bệnh.
Các loại quả giàu vitamin C
Các loại quả giàu vitamin C giúp bà bầu tăng cường mạch máu và ngăn ngừa xuất huyết bên trong. Việc bổ sung các loại quả giàu vitamin C cho bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu là khá quan trọng để thai nhi phát triển tốt nhất.
Ăn gì tránh ốm nghén
Bà bầu giai đoạn 3 tháng đầu thường hay có tình trạng ốm nghén gây cảm giác khó chịu. Vậy cần ăn gì để giảm thiểu tối đa tình trạng ốm nghén cho bà bầu. Bà bầu cần bổ sung đủ vitamin B6 và sắt để đảm bảo cho thai nhi được nuôi dưỡng khỏe mạnh.
Nhung hươu bồi bổ, tăng sức đề kháng cho bà bầu hiệu quả
Nhung hươu là một thực phẩm đại bổ rất tốt cho người bệnh và bà bầu, tuy nhiên cần sử dụng phù hợp và cần có sự tư vấn của bác sỹ. Để phát huy tác dụng bồi bổ, tăng cường sức đề kháng cho bà bầu tốt nhất, chỉ nên sử dụng nhung hươu nấu cháo để ăn từ tháng thứ 4 của thai kỳ trở đi. Ngoài ra, bà bầu nên dùng nhung hươu khô, nhung hươu tươi ngâm mật ong để nấu cháo, tránh sử dụng rượu nhung hươu. Rượu nhung hươu được khuyên dùng cho nam giới có tác dụng mạnh về sinh lý sinh lực.
Trong nhung hươu có chứa lượng lớn các vitamin, canxi, photpho, protein cùng 25 loại axitamin, khoáng chất như kẽm, sắt, magie giúp làm giảm sự căng thắng mệt mỏi, tinh thần sảng khoái cho phụ nữ mang thai, giúp người mẹ khỏe mạnh, đủ chất dinh dưỡng để nuôi thai nhi và hạn chế tối đa bệnh dị tật bẩm sinh Tuy nhiên, không vì thấy nhung hươu tốt mà sử dụng quá nhiều, vì nhung hươu có tính ấm nên khi các bà bầu dùng nhung hươu chỉ nên dùng vừa phải, nếu lạm dụng dùng quá nhiều có thể gây phản tác dụng của sản phẩm, gây nóng trong cơ thể.
Xem thêm: Địa chỉ mua nhung hươu Hương Sơn tươi, khô lát uy tín trên toàn quốc