Thịt ngan là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên liệu nó có thật sự tốt cho phụ nữ mang thai? Hãy cùng tìm hiểu bà bầu ăn thịt ngan được không và những điều cần lưu ý khi ăn thịt ngan mẹ nhé.
Bầu ăn thịt ngan được không?
Ngan (hay còn gọi là vịt xiêm) là loài gia cầm được nuôi phổ biến trong các gia đình để lấy thịt, trứng. Thịt ngan được nhiều người ưa chuộng vì có giá trị dinh dưỡng cao và dễ chế biến thành nhiều món ngon.
Thịt ngan là thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng
Thịt ngan cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy hàm lượng protein chứa trong thịt ngan thấp hơn thịt gà, nhưng thịt ngan bổ sung nhiều loại vitamin A, B2 cao hơn gà. Đồng thời trong thịt ngan chứa nhiều các nguyên tố vi lượng như sắt, kẽm, đồng cần thiết cho các hoạt động chức năng của cơ thể.
Nhiều mẹ không biết liệu bà bầu ăn thịt ngan được không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt ngan hay các loại thịt nói chung đều là nguồn cung cấp chất đạm dồi dào cho cơ thể. Bên cạnh đó, thịt ngan lành tính, có nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Do đó, mẹ có thể ăn thịt ngan trong thời gian mang thai nếu mẹ chế biến và ăn đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Lợi ích sức khỏe của thịt ngan đối với bà bầu
Một số công dụng của thịt ngan đối với phụ nữ mang thai có thể kể đến như:
Cung cấp protein
Theo thống kê, protein là thành phần chiếm đến 1/4 trong tổng các chất dinh dưỡng có trong thịt ngan. Lượng protein dồi dào này giúp tăng cường sức khỏe cho hệ miễn dịch, bổ sung các axit amin cần thiết, đồng thời ngăn ngừa bệnh tật cho mẹ bầu.
Bổ sung kẽm
Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100g thịt ngan sẽ có 1.9mg kẽm. Kẽm là chất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động của các enzyme, từ đó hỗ trợ quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Thêm vào đó, kẽm còn giúp tăng cường sức đề kháng của mẹ bầu trong thời gian mang thai.
Mẹ ăn thịt ngan giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe