Mẹ bầu có nên uống sữa thanh trùng không? Là câu hỏi được nhận rất nhiều từ các bà mẹ đang mang bầu hoặc mới đẻ con nhỏ . Để hiểu thêm về uống sữa thanh trùng có tốt không? Khán giả vui lòng đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn.
Trong suốt quá trình mang thai nhiều mẹ bầu lo lắng nhất về chế độ dinh dưỡng bổ sung vào cho mẹ và con. Loại sữa nào uống sẽ tốt hơn, có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn? Sữa tươi thanh trùng liệu có tốt cho mẹ bầu không?Uống Sữa thanh trùng là sữa như thế nào, có khác với các loại sữa khác không? Chúng có khác gì so với sữa tiệt trùng? Để giải quyết thắc mắc của các mẹ bầu về vấn đề này, mời các mẹ đọc bài viết dưới đây của Felixbaby.
Uống Sữa Thanh Trùng Có Tốt Không?Sữa thanh trùng là sữa như thế nào?
Được xử lý và làm nóng ở nhiệt độ khoảng dưới 90 độ C, ngay sau đó làm lạnh đột ngột ở nhiệt độ 4 độ C đó được gọi là Sữa thanh trùng.
Để giữ được độ tươi ngon, an toàn, đảm bảo cho người sử dụng, Sữa tươi thanh trùng luôn phải giữ ở nhiệt độ lạnh từ 3 đến 5 độ C. Để đảm bảo chất lượng sữa nhất, ngay sau khi mua sữa về bạn có thể để chúng trong ngăn đá của tủ lạnh, lúc đó nhiệt độ khoảng dưới 4 độ C, sau đó có thể dùng dần sữa trong vòng khoảng 10 ngày khi để sữa ở ngăn mát tủ lạnh.
Bạn chỉ dùng được trong khoảng thời gian 2 đến 3 ngày, nếu sữa chỉ được bảo quản ở nhiệt độ mát. Bởi sũa khi không được đủ lạnh sẽ bị hỏng, lên men chua nếu uống phải sẽ gây bệnh như: gây tiêu chảy; rối loạn tiêu hoá, các bệnh về đường tiêu hoá.
Tuy nhiên chính vì sữa thanh trùng phải bảo quản ở nhiệt độ thấp nên tất cả các khoáng chất, vitamin, đạm vẫn được giữ lại và nguyên vị sữa bò thơm ngon đặc trưng. Khi uống sữa thanh trùng nên uống lạnh hoặc đun sôi uống trực tiếp sẽ ngon hơn.
Mẹ bầu có nên uống sữa thanh trùng