Đối với các túi trà đào có sẵn trên thị trường, mỗi cốc trà đào (khoảng 0,24L) chỉ chứa 2 calo và có chưa đến 1 gam carbohydrate.
2. Lợi ích sức khỏe của trà đào
Theo đó, đào giúp cơ thể tăng cường sức khỏe bằng cách cung cấp cho cơ thể nhiều hợp chất, khoáng chất cùng với vitamin.
- Bổ sung chất chống oxy hóa và vitamin C: Điều này vô cùng cần thiết cho việc thiết lập các mô liên kết bên trong cơ thể con người. Bên cạnh đó, vitamin C chứa trong đào giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa viêm phổi, cảm lạnh, tiêu chảy, sốt rét, chống lại nhiễm trùng và loại bỏ các gốc tự do gây ung thư.
- Bổ sung vitamin A và Beta-carotene: Vitamin A sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về thị lực ban đêm. Chất này cùng với lutein và zeaxanthin có thể giúp ngăn ngừa mất thị lực khi về già và quán gà. Ngoài ra, vitamin A trong đào còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư phổi, khoang miệng.
- Điều hòa nhịp tim và huyết áp: Đào chứa nhiều khoáng chất như kali. Đây là thành phần quan trọng của tế bào và dịch cơ thể giúp mẹ điều hòa nhịp tim và huyết áp.
- Ngăn ngừa sâu răng và cải thiện tế bào hồng cầu: Florua là thành phần của xương và răng nên sẽ giúp mẹ ngăn ngừa sâu răng. Hơn nữa, sắt trong đào còn giúp hình thành hồng cầu và giúp tế bào hồng cầu khỏe mạnh.
- Chức năng giải độc cho cơ thể: Trà đào chứa chất xơ và kali nên sẽ giúp đường ruột lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tiêu hóa như táo bón, viêm dạ dày, viêm đại tràng… Ngoài ra, trà đào cũng giúp loại bỏ chất thải độc hại ra khỏi cơ thể, đồng thời thúc đẩy chức năng gan và thận.
- Giảm căng thẳng: Chưa biết bà bầu uống trà đào được không, nhưng lượng magie dồi dào trong đào sẽ giúp giảm bớt lo âu và kiểm soát chứng trầm cảm.
- Hỗ trợ giảm cân: Bản thân trà đào không chứa nhiều calo hay chất béo. Các hợp chất phenolic và đường tự nhiên trong trà cũng không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và không gây tích tụ chất béo trong cơ thể, từ đó, giúp giảm nguy cơ béo phì.
>>Bạn có thể quan tâm: Cách bổ sung vitamin cho bà bầu đúng và đủ theo từng giai đoạn thai kỳ