Giảm năng lượng, mệt mỏi
Trong thời kỳ đầu và cuối của thai kỳ do biến đổi hormone và trọng lượng khiến phụ nữ mang thai thường mệt mỏi, năng lượng thấp. Uống nước ion kiềm có thể cải thiện các chức năng trong cơ thể, làm tăng năng lượng và giúp bạn nhanh chóng lấy lại tinh thần và sức khỏe.
Ốm nghén
Nguyên nhân thực sự của chứng này là do thiếu khoáng chất kiềm trong cơ thể. Khi mang thai, cơ thể bạn đòi hỏi cần tăng cường mức độ khoáng chất kiềm để xây dựng và phát triển bào thai. Nhưng khi không đủ nguồn cung cấp, cơ thể bắt buộc lấy đi các khoáng chất kiềm (nhất là canxi) từ xương, răng và cơ bắp của bạn.
Ngoài ra, khi bạn ăn và uống các loại thực phẩm có tính axit như bánh mì kẹp thịt, các chất đạm và nước ngọt dễ dẫn đến sự thay đổi đột ngột độ pH trong cơ thể, làm mất cân bằng pH trong thời gian mang thai và xuất hiện chứng ốm nghén. Do đó, để hạn chế tình trạng này, bạn cần bổ sung nước điện giải ion kiềm và ăn nhiều các thực phẩm có tính kiềm.
Uống nước ion kiềm có thể cải thiện chứng ốm nghén
Đãng trí
Các nhà khoa học đã cho biết, não của một phụ nữ mang thai thường giảm đi 4% so với bình thường vì vậy không có gì lạ khi họ thường xuyên “nhớ trước quên sau”, còn gọi là chứng đãng trí tạm thời.
Bạn có biết 83% não là nước, thiếu nước thường gây những ảnh hưởng nghiêm trọng cho não. Nước điện giải ion kiềm với 4 tính chất đặc biệt (nổi bật hơn so với các loại nước thông thường) như: tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydro, phân tử nước siêu nhỏ, giàu vi khoáng được chứng minh là giúp não nói riêng và các cơ quan trong cơ thể nói chung hoạt động tốt hơn. Khi cung cấp đủ nước tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn cải thiện được chứng đãng trí.
Ở nóng/chứng khó tiêu
Tăng progesterone và phát triển tử cung khi mang thai thường gây ra các tác dụng phụ như ợ nóng và khó tiêu. Nếu bạn thường xuyên uống nước ion kiềm từ 2 – 2.5 lít mỗi ngày, uống trước và sau bữa ăn 30 phút có thể giúp ngăn ngừa chứng ợ nóng và khó tiêu này.
Đau lưng dưới
Khi cơ thể tăng trọng lượng và áp lực tử cung thường gây ra đau lưng ở phụ nữ mang thai, nhất là những tháng cuối kỳ. Trong đó, đau lưng dưới là một triệu chứng khi cơ thể mất nước khiến các đĩa đệm, là khoảng trống giữa các đốt sống không được bôi trơn tạo ra ma sát và gây đau hoặc viêm. Uống nước ion kiềm với tính kiềm tự nhiên giúp bôi trơn các đĩa ở tủy sống, giảm bớt sự đau nhức khi mang thai. Bên cạnh đó, bạn có thể ngâm một chiếc khăn trong nước kiềm mạnh pH 11.0 và đắp tại chỗ đau để giảm cơn đau tạm thời một cách hiệu quả.
Khó ngủ
Ít ngủ, ngủ không sâu và không ngon là tình trạng thường xuyên trong suốt thời gian mang thai do hormone tăng. Ngoài ra, các mẹ bầu còn đi tiểu thường xuyên, lo lắng, khó chịu và các tác dụng phụ khác. Nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 có chứa nhiều Hydrogen, là chất chống oxy hóa cực mạnh giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn. Vỉ vậy, các mẹ bầu nên uống nước ion kiềm trước lúc đi ngủ khoảng 2 tiếng để cải thiện hiệu quả các tác dụng phụ của cơ thể.
Nước ion kiềm giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon hơn
Táo bón
Khi mang bầu, hormone progesterone tăng lên, thêm vào áp lực của tử cung vào trong trực tràng, nhất vào cuối thai kỳ có thể khiến phụ nữ dễ bị táo bón. Việc bổ sung nhiều sắt cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Uống nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 giúp cải thiện táo bón hiệu quả, giúp bôi trơn đường ruột và làm mềm phân.
Tay và chân bị sưng
Bạn có biết, tình trạng giữ nước là một dấu hiệu của sự mất nước. Cơ thể phụ nữ khi mang thai thường lưu giữ lượng nước dư thừa, nhất là trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Vì vậy, uống nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 giúp tăng sự thẩm thấu, hấp thụ và giải độc cho tế bào nhằm đẩy các chất thải ứ đọng, đồng thời cung cấp nước cho các tế bào đang thiếu hụt nước.