Nâng cao hệ miễn dịch và sức đề kháng
Trong thời gian mang thai, hệ miễn dịch và sức đề kháng của bạn đều suy yếu hơn bình thường. Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, quả dâu tằm còn có thể giúp tăng cường hai yếu tố này: giúp bà bầu phòng ngừa bệnh tật tốt hơn và đảm bảo sự khỏe mạnh cho bản thân lẫn thai nhi.
Hạ cholesterol
Cholesterol là một phân tử chất béo quan trọng được tìm thấy trong mọi tế bào trong cơ thể. Tuy nhiên, nồng độ cholesterol trong máu tăng cao có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng dâu tằm và chiết xuất dâu tằm có thể làm giảm mỡ thừa và giảm mức cholesterol, có thể cải thiện tỷ lệ giữa cholesterol LDL xấu và HDL tốt.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Bà bầu thường bị nóng trong người dẫn đến thường xuyên bị táo bón trong 3 tháng đầu thai kỳ. Dâu tằm có chứa axit tannic, axit béo, axit malic và các chất dinh dưỡng khác, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa chất béo, protein và tinh bột. Do đó, nước ép dâu tây có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và còn có thể điều trị chứng tiêu chảy, chứng khó tiêu.
Bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ
Với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, thậm chí còn cao gấp 5 lần so với dinh dưỡng trong táo nên quả dâu tằm được xếp vào loại trái cây mà bà bầu nên ăn. Khi bạn ăn uống đúng cách với sự đa dạng nguyên liệu và kiểm soát tốt liều lượng thì quả dâu tằm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi lẫn mẹ bầu.
Kiểm soát tình trạng thiếu máu
Thiếu máu ở bà bầu là một trong những căn bệnh giải đáp cho câu hỏi dâu tằm có thể trị được bệnh gì. Hàm lượng sắt trong dâu tằm rất phong phú. Vì vậy, nước dâu tằm có khả năng điều trị bệnh thiếu máu và các triệu chứng đi kèm như mệt mỏi, chóng mặt.