Liên quan đến vấn đề trong suốt thai kỳ nhất là 3 tháng đầu mẹ bầu uống trà đường được không; bạn có thể tham khảo thêm về thai phụ uống trà bí đao được không trên MarryBaby nữa nhé.
Gợi ý một số loại trà tốt phụ nữ mang thai nên dùng
Các loại trà thảo dược được làm từ lá, rễ, quả, hoa, hạt và vỏ của nhiều loại cây thuốc khác nhau. Bên cạnh đó, có một số loại trà thảo dược kết hợp với các thành phần khác (như bạc hà hoặc gia vị cũng có hàm lượng caffeine thấp. Nếu mẹ bầu đang thèm uống trà thì có thể nhâm nhi các loại trà sau:
- Trà chanh: Trà chanh có công dụng chống lại chứng mất ngủ, khó chịu và lo lắng một cách hiệu quả.
- Trà lá bồ công anh: Lá bồ công anh có nhiều chất sắt, canxi và kali. Dược thảo này có tác dụng lợi tiểu và giảm tình trạng ứ nước ở giai đoạn cuối thai kỳ.
- Trà gừng: Đây là thức uống giúp giảm ốm nghén, chữa cảm lạnh, đau họng và nghẹt mũi. Mẹ bầu có thể đun sôi vài miếng gừng trong nước nóng rồi uống với mật ong hoặc sữa.
- Trà bạc hà: Lá bạc hà có tác dụng làm giảm buồn nôn và điều trị các vấn đề về tiêu hóa bằng cách thư giãn cơ dạ dày. Bầu có thể uống loại trà này chỉ với nguyên liệu lá bạc hà hoặc kết hợp với các nguyên liệu khác.
- Trà hoa cúc: Trà hoa cúc có nhiều canxi và magie giúp giảm viêm khớp. Loại này cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa chứng mất ngủ và hỗ trợ các cơn co thắt chuyển dạ. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu bị dị ứng với phấn hoa và cỏ phấn hương thì không nên uống loại trà này.
- Hồng trà Nam Phi: Loại trà này chứa hàm lượng sắt, kẽm, magie, canxi và chất chống oxy hóa cao. Hồng trà có công dụng làm giảm chứng trào ngược axit, hỗ trợ tiêu hóa, chống lại các gốc tự do và giải độc cơ thể, cải thiện sự hấp thụ sắt, chống dị ứng, nhiễm trùng và cải thiện khả năng miễn dịch.
- Trà cây tầm ma: Đây là một loại trà giàu chất dinh dưỡng chứa hàm lượng vitamin A, C, K cao và các khoáng chất sắt, canxi, kali và magie. Tốt nhất, mẹ bầu nên uống loại này trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba. Vì trà tầm ma gây co bóp tử cung có thể gây hại cho thai nhi trong tam cá nguyệt đầu tiên.
- Trà lá mâm xôi: Lá mâm xôi rất giàu chất sắt, canxi và magie. Nhưng bầu nên tiêu thụ loại trà này bắt đầu từ tam cá nguyệt thứ hai. Hàm lượng khoáng chất của loại thảo dược này sẽ giúp săn chắc cơ tử cung để chuẩn bị chuyển dạ và ngăn ngừa xuất huyết sau sinh. Tuy nhiên, phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nên thận trọng tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng loại trà này.
>> Bạn có thể xem thêm: Mẹ bầu uống trà đường với đào được không? Tác hại không ngờ nếu dùng sai cách