Giá trị dinh dưỡng có trong thịt vịt – Sau sinh ăn được thịt vịt không?
Thịt vịt vốn được biết đến là thực phẩm mát, được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Tuy nhiên vẫn không ít chị em thắc mắc liệu sau sinh có ăn được thịt vịt không. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100 gram thịt vịt có chứa đến 25gr protein.
Ngoài ra, thịt vịt còn bao gồm nhiều loại vitamin cần thiết ( A, B1, B2, B5, B12, D, E ) cùng hàm lượng canxi, photpho,magie, sắt, kẽm… dồi dào. Vậy bà đẻ ăn được thịt vịt không? Thịt vịt là món ăn thích hợp để bồi bổ cho người ốm yếu, suy nhược cơ thể. Vì vậy hãy bổ sung ngay vào thực đơn dinh dưỡng cho các mẹ sau sinh nhé!
Sau sinh có ăn được thịt vịt không? Giá trị dinh dưỡng trong thịt vịt
Sau sinh có ăn được thịt vịt không?
Sau sinh có ăn được thịt vịt không? Theo Đông y, thịt vịt rất tốt cho sản phụ thiếu sữa. Bà đẻ ăn thịt vịt sẽ giúp sữa về nhanh, điều tiết cơ thể nhằm phục hồi sức khỏe. Do đó, nếu mẹ đang thắc mắc sau sinh có ăn được thịt vịt không thì câu trả lời hoàn toàn là có.
Tuy nhiên, phụ nữ sau sinh có ăn được thịt vịt không cũng phụ thuộc vào cách ăn. Bà đẻ ăn được thịt vịt không? Các mẹ cần nên lưu ý một số điều như sau:
- Sau sinh có ăn được thịt vịt không? Theo Đông y, thịt vịt có tính hàn, bổ âm nên đối với phụ nữ sau sinh vết thương chưa hồi phục hoàn toàn thì không nên ăn thịt vịt ngay. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ.
- Bà đẻ ăn được thịt vịt không? Hệ tiêu hóa của phụ nữ mới sinh còn yếu nên khi chế biến chỉ nên sử dụng phần thịt nạc, loại bỏ hết phần da và mỡ ra khỏi món ăn để không bị đầy bụng, khó tiêu.
- Sau sinh có ăn được thịt vịt không? Phụ nữ đang mang thai cũng như sau sinh không nên ăn thịt vịt sống, tiết canh… Vì trong thịt sống có chứa nhiều vi khuẩn gây tổn hại cho sức khỏe của mẹ và bé.
- Các mẹ nên nấu chín thịt vịt theo nhiều kiểu khác nhau như nấu cháo vịt đậu xanh, vịt trộn rau lang, vịt tiềm… Song cần hạn chế ăn các món ăn từ thịt vịt có vị chua như vịt om măng, vịt om sấu…