Bún bò Huế là món ngon dễ ăn và mang tới nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Vậy các mẹ sau sinh bao lâu ăn được bún bò Huế? Bài viết sau sẽ giúp mẹ giải đáp ngay vấn đề này để biết khi nào được ăn bún bò Huế.
Giá trị dinh dưỡng của món bún bò Huế
Bún bò Huế là món ngon giàu dinh dưỡng hấp dẫn nhiều mẹ sau sinh muốn ăn
Bún bò Huế là món ngon quen thuộc với người dân Huế và xuất hiện trên khắp các vùng miền, nổi tiếng bởi giá trị dinh dưỡng cao và vị ngon hấp dẫn. Một bát bún bò Huế có giá trị dinh dưỡng khoảng:
- Năng lượng: 524kcal
- Protein: 28.3gr
- Lipid: 16.7gr
- Glucid: 65.1gr
- Chất xơ: 1.4gr
- Vitamin A: 123 mg
- Beta-caroten: 1370mg
- Vitamin C: 61.7mg
- Canxi: 81.1mg
- Sắt: 17.9mg
- Natri: 686.9mg
- Kali: 234mg
- Kẽm: 1.6mg
- Cholesterol: 45.4mg
Mẹ sau sinh ăn bún bò Huế có tốt không?
Bún bò Huế tuy ngon nhưng nguyên liệu dùng bún lại không tốt cho sức khỏe của các mẹ sau sinh
Bún bò Huế là món ngon được nhiều chị em yêu thích, tuy nhiên các mẹ sau sinh có ăn được bún bò hay không, sau sinh bao lâu ăn được bún bò Huế thì lại là vấn đề mẹ cần tìm lời giải đáp. Thực tế các mẹ sau sinh có thể ăn bún bò Huế nhưng nên hạn chế ăn, bởi các nguyên nhân sau:
- Bún chứa axit gây hỏng dạ dày: Bún được làm từ gạo, nhưng để tạo ra sợi bún dai ngon màu trắng tinh thì rất nhiều nơi đã thêm các chất acid và các chất bảo quản vào. Đặc biệt là formol có tác dụng làm trắng bún và chống ôi thiu, là hóa chất vô cùng độc hại. Khâu sản xuất bún nhiều nơi còn thêm acid oxalic để tẩy trắng bún làm cho bún có màu hấp dẫn, và nếu ăn phải chất phụ gia này sẽ ảnh hưởng tới dạ dày, làm tăng nguy cơ bị ngộ độc. Tinopal tạo độ bóng cho bún cũng là chất cấm và chỉ được sử dụng trong công nghiệp tạo sơn bóng, chế biến giấy, vải..
- Bún chứa hàn the: Bún có chứa hàn the gây hại cho cơ thể. Hàn the là chất được cho vào bún để giúp sợi bún dai, giòn, không bết dính, tuy nhiên đây cũng là chất cấm không được sử dụng trong chế biến thực phẩm.
- Ăn bún nhiều gây ảnh hưởng đến sữa mẹ: Sữa mẹ có thể bị ảnh hưởng, giảm lượng sữa nếu mẹ ăn nhiều bún và khiến cơ thể đón nhận nhiều chất độc hại trong bún.
Sau sinh bao lâu ăn được bún bò Huế?
Sau sinh bao lâu ăn được bún bò Huế là thắc mắc của rất nhiều mẹ mê món này. Mẹ nên nhớ sức khỏe của mẹ sau khi sinh xong rất nhạy cảm, và nguồn dinh dưỡng mẹ nạp vào cơ thể cũng là dinh dưỡng để bổ sung cho em bé. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và em bé bú mẹ, các mẹ sau sinh nên kiêng ăn bún khoảng 2 tháng. Sau sinh 2 tháng mẹ có thể ăn bún bò Huế nhưng không nên ăn quá nhiều và quá thường xuyên.
Thời gian sau sinh mẹ cần giữ gìn sức khỏe thật tốt, bồi bổ cơ thể với nhiều món ăn lành mạnh. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên tìm kiếm các địa điểm chăm sóc sau sinh chất lượng để hồi phục nhanh chóng cả về tinh thần lẫn thể chất.
Chăm sóc massage sau sinh và sử dụng đá nóng đả thông kinh lạc
Nếu mẹ chưa biết nên chọn địa điểm nào thì có thể tìm tới Mama Maia Spa – địa điểm chăm sóc massage sau sinh tại Hà Nội đã nhận được đánh giá cao từ hàng ngàn mẹ bỉm sữa. Tại đây, các mẹ bỉm sẽ được chăm sóc chu đáo, kỹ lưỡng với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, hỗ trợ massage giảm đau mỏi, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, giúp mẹ khỏe mạnh hơn với các bước chăm sóc sử dụng kỹ thuật Nhật Bản.
Massage bấm huyệt và đắp mặt nạ chăm sóc làn da mẹ mịn màng hơn
Khi đã biết sau sinh bao lâu ăn được bún bò Huế, các mẹ hãy chú ý trong việc lựa chọn thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng một cách hiệu quả, tránh ăn bún bò Huế quá sớm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe hệ tiêu hóa. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các mẹ cũng có thể tự nấu món bún này tại nhà để thưởng thức trọn vẹn hơn. Chúc các mẹ hồi phục sau sinh khỏe mạnh và nuôi dưỡng em bé phát triển toàn diện.