>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Sau sinh có nên uống canxi và sắt? Đọc ngay để tránh trầm cảm, stress
Từ bảng thành phần trên ta có thể dễ dàng nhận thấy một số lợi ích mà tim lợn đem lại cho bà bầu như:
- Bổ sung sắt, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu sau sinh.
- Cung cấp canxi giúp răng và khung xương.
- Mang đến chất đạm và nguồn dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể.
- Tăng cường hệ miễn dịch, đảm bảo các cơ quan và tế bào luôn hoạt động bình thường.
Vì hàm lượng dinh dưỡng cao, tim lợn là thực phẩm lý tưởng dành cho phụ nữ mới sinh. Bởi lẽ đây là lúc cơ thể người mẹ yếu nhất, vừa bước qua “cửa tử” nên cần hồi phục nhanh chóng.
Bên cạnh đó cách chế biến tim lợn cho bà đẻ cũng rất phong phú. Nếu bạn có kén ăn thì cũng không cần quá lo lắng vì từ tim lợn có thể nấu ra vô vàn món ăn ngon. Tuy nhiên tim lợn chỉ nên ăn với lượng vừa đủ, tránh ăn mỗi ngày mà gây thừa chất, huyết áp, béo phì,…
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: 12 bí quyết phục hồi sau sinh mổ nhanh chóng rất hữu ích cho mẹ
Cách chế biến tim lợn cho bà đẻ
Sau khi chắc chắn việc bà đẻ có thể ăn được tim lợn, bạn sẽ muốn tìm hiểu và lên thực đơn thế nào. Cách chế biến tim lợn cho bà đẻ có thể đi từ đơn giản đến phức tạp, dù vậy mỗi món ăn vẫn sẽ giữ được hương vị thơm ngon của thực phẩm.
1. Tim hầm hạt sen
Nhắc đến việc tim heo làm món gì ngon, nhiều mẹ nhớ đến tim lợn hầm hạt sen đầu tiên. Đây là món ăn có cách chế biến tương tự với tim lợn hầm thuốc bắc nhưng hương vị dễ ăn hơn.
Nguyên liệu:
- Tim lợn
- Hạt sen
- Cà rốt (có thể thay cà rốt bằng táo tàu)
- Hành lá, hành tím
- Gia vị nêm nếm hàng ngày
Cách chế biến:
Bước 1: Tim sơ chế rồi mang đi luộc tầm 15 phút. Sau đó vớt ra và cắt miếng vừa ăn. Cà rốt thì gọt vỏ và thái hạt lựu. Bước 2: Hạt sen bóc sạch, đem đi hầm chung trong nồi luộc tim. Bước 3: Xào tim sơ qua với hành phi và chút gia vị cho ngấm. Bước 4: Đổ tim lợn vào nồi hạt sen đang hầm. Bước 5: Khi tim lợn chín thì tắt bếp và trình bày ra đĩa. Mẹ có thể thêm chút hành lá để hương vị thơm ngon hơn.