Lê là một trong những loại trái cây tính mát được nhiều chị em yêu thích, đặc biệt được dùng nhiều trong mùa hè nóng nực. Tuy nhiên phụ nữ sau sinh ăn lê được không? Ăn lê mang tới những lợi ích gì cho sản phụ? Mama Maia Spa sẽ giúp các mẹ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Giá trị dinh dưỡng của quả lê
Lê là trái cây tính mát, có vị ngọt xen lẫn chút chua ngon miệng. Hàm lượng dinh dưỡng của quả lê phong phú, mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý hệ hô hấp, phòng tránh táo bón.
Trong 100gr quả lê sẽ chứa những dưỡng chất sau:
- Nước 87gr
- Chất béo 0.1gr
- Protein 0.2gr
- Crabs 1gr
- Chất xơ 1.6gr
- Canxi 14mg
- Sắt 0.5mg
- Axit folic 1gr
- Vitamin A, B, C, D
Quả lê chứa đa dạng các loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe
Tìm hiểu phụ nữ sau sinh ăn lê được không?
Với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và hấp dẫn, nhiều sản phụ cũng thắc mắc sau sinh ăn lê được không? Có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Mẹ đừng lo lắng, các mẹ sinh thường hay sinh mổ đều có thể ăn lê sau sinh. Tuy nhiên cần lưu ý mẹ cần đợi từ 3-4 ngày sau sinh khi hệ tiêu hóa đã ổn định mới nên bắt đầu ăn lê để giúp cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.
Ăn lê sau sinh giúp mẹ ngăn ngừa, giảm nhanh tình trạng táo bón, cung cấp năng lượng cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng và chống viêm rất tốt. Đây là loại hoa quả mà mẹ nên thêm vào chế độ dinh dưỡng của mình.
Mẹ sau sinh ăn lê giúp bồi bổ cơ thể và phòng ngừa táo bón rất tốt
Một số lưu ý khi ăn lê mẹ sau sinh nên biết
Mặc dù mẹ đã biết sau sinh ăn lê được không và lê mang tới lợi ích gì cho các bà đẻ nhưng khi ăn lê cần lưu ý ăn đúng cách nếu không sẽ phản tác dụng. Dưới đây là một số điều mẹ nên nhớ khi ăn lê:
- Hạn chế ăn lê để lạnh: Miếng lê ướp lạnh sẽ rất hấp dẫn vào mỗi buổi trưa hè, tuy nhiên việc ăn lạnh trong thời gian ở cữ lại không tốt với các sản phụ, nếu ăn thường xuyên có thể làm cho mẹ bị hỏng men răng, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
- Không ăn trước bữa cơm: Lê không nên ăn trước bữa cơm bởi sẽ khiến cho mẹ cảm thấy no bụng, đến bữa chính không ăn được nhiều. Thay vào đó mẹ hãy ăn lê vào bữa phụ hoặc làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn.
- Không ăn quá nhiều: Lê có nhiều nước và hàm lượng dinh dưỡng cao, vì vậy ăn nhiều có thể gây đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Mẹ hãy chỉ ăn vài miếng nhỏ mỗi ngày, không nên ăn quá nhiều.
- Một số thực phẩm kiêng ăn cùng lê: Không nên ăn lê với thịt ngỗng, rau dền, củ cải, nước nóng để tránh tình trạng ngộ độc, dị ứng, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
Sau sinh ngoài việc chú ý nên ăn gì, kiêng gì, các mẹ cũng hãy chăm sóc sức khỏe kỹ lưỡng hơn để giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng. Một gợi ý cho mẹ là hãy tham gia trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sau sinh tại Mama Maia Spa – địa điểm chăm sóc sức khỏe cho các mẹ bỉm sữa hàng đầu tại Hà Nội.
Thực hiện massage với đá nóng tăng cường lưu thông máu, trị mất ngủ sau sinh
Mama Maia Spa là lựa chọn đáng tin cậy của hàng ngàn mẹ sau sinh với mục đích nâng cao sức khỏe, giải quyết các vấn đề hậu sản như đau mỏi, thông tắc tia sữa, cải thiện tình trạng mất ngủ, chăm sóc làn da và vóc dáng rất hiệu quả. Các mẹ sẽ cảm thấy hài lòng ngay sau khi thực hiện massage sau sinh cùng các bước chăm sóc chuyên sâu khác tại nơi đây.
Massage giảm đau mỏi và kết hợp đắp mặt nạ chăm sóc làn da
Như vậy, mẹ đã trả lời được câu hỏi phụ nữ sau sinh ăn lê được không và ăn như thế nào thì hợp lý. Quả lê mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho các bà mẹ và em bé bú mẹ, tuy nhiên mẹ vẫn cần nhớ những lưu ý khi ăn lê để để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.