Phụ nữ sau sinh ăn rau cần được không?
Phụ nữ sau sinh cần được chăm sóc cẩn thận, nhất là về chế độ dinh dưỡng. Trong lá của rau cần chứa rất nhiều chất bổ dưỡng cung cấp cho cơ thể: vitamin C, carotene, nicotinic acid. Hầu như chất dinh dưỡng tập trung nhiều trong lá hơn là phần thân của cây rau cần. Đối với phụ nữ đang mang bầu cũng như phụ nữ sau sinh đang trong thời kỳ cho con bú, rau cần có rất nhiều tác dụng. Trong số đó phải kể đến những tác dụng tuyệt vời như phòng tiền sản giật, thanh nhiệt, giải độc, làm mát máu, lợi tiểu, hạ huyết áp, giảm stress, an thần.
Ngoài những tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể của phụ nữ sau sinh, lý do mà sau sinh nên ăn rau cần còn phải bổ sung thêm khả năng giúp các chị em phụ nữ giảm cân rất hiệu quả mà an toàn.
Phụ nữ sau sinh nên ăn rau cần để giúp giảm cân hiệu quả
Những lợi ích sức khỏe của rau cần
Rau cần có hàm lượng dinh dưỡng cao, bao gồm flavonoid chống oxy hóa apiin, apigenin và crisoeriol… Homocysteine khá nguy hiểm vì nó có khả năng gây tổn hại mạch máu. Tuy nhiên, tin tốt là rau cần có chứa một số folate giúp phân hủy homocysteine thành các phân tử nhỏ hơn, khiến chúng trở nên vô hại. Hãy đưa rau cần vào danh sách thực phẩm hàng ngày của bạn vì nó sẽ bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề về tim mạch bao gồm đột quỵ, xơ vữa động mạch vành.
Rau cần chứa magiê và các loại tinh dầu giúp bạn trầm tĩnh lại. Ăn rau cần trước khi đi ngủ sẽ đảm bảo giúp bạn có được một giấc ngủ ngon.
Rau cần được xem như một chất giải độc tuyệt vời. Nó chứa cả apigenin và myristicin giúp cải thiện năng suất của các enzym gan – giúp bảo vệ cơ thể khỏi độc tố.
Phương Vũ