Các bước làm bánh flan trứng vịt
Bước 1: Đun chảy caramen
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp sữa trứng
Bước 3: Rây hỗn hợp qua rây
Bước 4: Nướng hoặc hấp bánh
Cách Thưởng Thức Bánh Flan Ngon
Hướng dẫn bảo quản bánh flan đúng cách
- Bảo quản trong tủ lạnh
- Bảo quản trong tủ đông
Bạn làm bánh flan trứng vịt được không? Bánh flan là loại bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy, ẩm mịn tan ngay trong miệng. Món bánh này có bề mặt nhẵn mịn, bên ngoài được phủ một lớp caramel vàng nâu bắt mắt. Món ăn thu hút người dùng ngay từ những giây đầu tiên với hương thơm béo ngậy, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Bạn làm bánh flan trứng vịt được không? Bạn làm bánh flan trứng vịt được không? Loại bánh này thường được làm từ sữa, đường, trứng, v.v. Nhiều người thắc mắc liệu có thể dùng trứng vịt để làm bánh flan thay vì dùng trứng gà được không? Trứng gà là nguyên liệu phổ biến để làm bánh bông lan nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng trứng vịt để tạo nên những mẻ bánh thơm ngon. Bánh Flan được làm với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản. Tuy nhiên, làm sao để mẻ bánh không bị rỗ, không có mùi tanh… cũng là một thách thức đối với bộ xử lý.
Nguyên liệu làm bánh flan trứng vịt
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh là công đoạn vô cùng quan trọng để quá trình làm bánh diễn ra suôn sẻ và thành phẩm đạt chất lượng cao nhất. Bánh flan được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm nên không gây nhiều khó khăn cho người nấu. Một mẻ bánh flan trứng vịt có vị hài hòa, không quá ngấy cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm bánh flan trứng vịt
dụng cụ nấu ăn
Trứng vịt: 5 quả. Sữa tươi: 250ml. Đường vàng: 100g. Sữa đặc
Vani: 1 ống. Nước lọc: 100ml. Dụng cụ cần có để làm bánh flan trứng vịt
Cũng giống như chuẩn bị nguyên liệu, việc chuẩn bị dụng cụ cần thiết để làm bánh flan cũng vô cùng quan trọng. Dụng cụ làm bánh là một phần không thể thiếu khi làm bánh flan. Để làm được một mẻ bánh thơm ngon một cách thuận tiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau nhé!
Dụng cụ cần có để làm bánh flan trứng vịt
Bếp: Dùng bếp gas, bếp từ,… để đun và pha chế hỗn hợp làm bánh. Xoong Xoong: Đảm nhận nhiệm vụ đựng nguyên liệu khi chế biến. Rây, Muỗng, Thìa, Đũa: Dùng để khuấy, trộn, lọc nguyên liệu, đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng cao. Hộp đựng: Để đựng thành phẩm sau khi chế biến có thể dùng hộp nhựa hoặc sứ. Lò nướng/Nồi chiên không dầu: Được sử dụng trong quá trình nấu nướng. Cách khử mùi tanh của trứng khi nướng bánh
Bánh custard sử dụng nguyên liệu chính để chế biến là trứng nên nếu không có kinh nghiệm hoặc không biết cách chế biến sẽ rất dễ có mùi tanh. Có nhiều nguyên nhân khiến bánh bị tanh, một số nguyên nhân điển hình nhất có thể kể đến như: đánh trứng chưa kỹ, sữa chưa đủ,…
Cách khử mùi tanh của trứng khi nướng bánh
Để giải quyết vấn đề bánh flan có mùi trứng cá, bạn có thể thêm một chút vani vào trứng trong quá trình đánh bông. Ngoài ra, khi hấp hay nướng, bạn cần đảm bảo nhiệt độ vừa phải, tránh để hơi nước rơi xuống bề mặt bánh.
Các bước làm bánh flan trứng vịt
Hãy cùng Anh Quang Shop bắt tay vào làm những chiếc bánh Flan hương vị hấp dẫn với quy trình cực kỳ đơn giản sau đây nhé.
Bước 1: Đun chảy caramen
Bạn cho đường vàng và nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào nồi, bật bếp và khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết. Hỗn hợp này được gọi là caramen, nấu caramen trên lửa nhỏ đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp.
Bước 1 – Đun chảy caramel để làm bánh flan trứng vịt
Bước 1 – Đun chảy caramel
Bạn cần đảm bảo rằng hỗn hợp chỉ được đun đến khi chuyển màu cánh gián. Nếu caramel đã chuyển sang màu nâu sẫm thì không dùng được vì sẽ làm thành phẩm bị đắng. Sau khi tắt bếp, đổ từ từ caramen vào hộp sứ hoặc hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn để hỗn hợp đông cứng lại.
Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp sữa trứng
Bạn cho trứng vịt lộn và đường vào tô. Tiếp tục đánh đều theo một hướng cho đến khi đường và trứng quyện vào nhau. Khi khuấy bạn nên khuấy nhẹ tay, tránh tạo nhiều bọt khí. Bước 2 – Làm hỗn hợp trứng vịt sữa
Bước 2 – Làm hỗn hợp trứng vịt sữa
Sau đó, bạn cho sữa tươi, sữa đặc, vani vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp nấu ở lửa nhỏ và khuấy đều. Trong quá trình đun, bạn cần để ý hỗn hợp không bị cháy chảo sẽ tạo mùi khét, bánh flan sau khi tạo sẽ không có mùi thơm.
Khi hỗn hợp bắt đầu bốc hơi nóng, tuyệt đối không đun sôi thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp sữa vào bát trứng đã chuẩn bị trước đó. Đổ từ từ, vừa rót vừa khuấy để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Rây hỗn hợp qua rây
Tưởng chừng lọc hỗn hợp là bước nhỏ nhưng bước này lại vô cùng quan trọng. Khi lọc hỗn hợp qua rây, bạn sẽ loại bỏ được phần bã, giúp hỗn hợp sánh mịn, thành phẩm sẽ mềm và mịn hơn.
Bước 3 – Rây hỗn hợp sữa trứng qua rây
Bước 4: Nướng hoặc hấp bánh
Sau khi lọc qua rây, bạn đổ từ từ hỗn hợp caramel đã chuẩn bị trước đó vào. Nên nghiêng thùng và rót nhẹ nhàng, tránh tạo bọt khí. Nếu trong hộp đựng có nhiều bọt khí thì bề mặt bánh sẽ bị rỗ. Sau đó đậy nắp hộp lại để hơi nước không rơi xuống bề mặt bánh.
Bước 4 – Nướng hoặc hấp bánh flan trứng vịt
Cho toàn bộ số hộp đã chuẩn bị vào lò nướng/nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Bạn cũng có thể chọn phương pháp hấp truyền thống trong vòng 20 phút. Lưu ý, phải đảm bảo lửa đều, nhiệt độ ổn định. Cuối cùng, để bánh nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức. Cách Thưởng Thức Bánh Flan Ngon
Chiếc bánh flan với độ tươi vừa phải, mềm mịn và hương vị hài hòa chính là phiên bản hoàn hảo nhất. Nhiệt độ lạnh sẽ khiến bánh đông lại. Khi nếm, chỉ cần cho từng miếng vào miệng, bánh sẽ lập tức tan ra với vị béo béo của mãng cầu. Để có thể thưởng thức bánh ngon bạn cần để bánh trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 lần là có thể bắt đầu thưởng thức.
Cách Thưởng Thức Bánh Flan Ngon
Ngoài ra, khi kết hợp bánh với một vài nguyên liệu khác sẽ tạo nên những hương vị khác nhau cho món bánh flan. Cà phê, trân châu, thạch, cốt dừa, v.v. là những nguyên liệu phổ biến kết hợp với món bánh này. Hướng dẫn bảo quản bánh flan đúng cách
Bảo quản bánh flan cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bảo quản bánh trong tủ lạnh là biện pháp tối ưu để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn làm bánh. Có 2 cách bảo quản được nhiều người thực hiện đó là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và trong ngăn đá tủ lạnh.
1. Bảo quản trong tủ lạnh
Ở nhiệt độ 2-6 độ C vào mùa hè và 5-8 độ C vào mùa đông trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản bánh từ 7-10 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cần theo dõi tình trạng của bánh để quyết định giữ bánh trong bao lâu.
Bảo quản bánh flan trứng vịt trong tủ lạnh
Trong trường hợp đóng mở tủ lạnh nhiều lần khiến nhiệt độ tủ lạnh không ổn định, điều kiện bảo quản không lý tưởng thì vi khuẩn vẫn có cơ hội sinh sôi và gây hư hỏng.
Nếu bánh có các dấu hiệu như: Bánh có vị chua, kết cấu bánh bị vữa, không định hình được… thì không nên tiếp tục sử dụng vì bánh có thể bị hỏng.
2. Bảo quản trong tủ đông
Ngoài cách bảo quản trong thời gian ngắn, bạn cũng có thể bảo quản bánh lâu hơn trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, bánh flan có thể bảo quản được từ 4-6 tháng mà không bị hư. Khi muốn tự thưởng thức, bạn có thể lấy bánh ra khỏi ngăn đá và để trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể thưởng thức.
Anh Quang Shop vừa chia sẻ đến các bạn cách làm bánh flan trứng vịt chi tiết nhất. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để quá trình nấu nướng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.