Với một chiếc bánh sinh nhật lớn, chúng ta khó lòng có thể ăn hết trong bữa tiệc. Bỏ đi thì quá lãng phí thế nhưng bảo quản bánh kem ở điều kiện nhiệt độ thường là điều không thể bởi đến sáng hôm sau là bánh đã xuất hiện vị chua, kem bánh bị sình lên. Làm thế nào để tận dụng được tất cả phần bánh còn lại, cùng https://truongphat247.vn tham khảo cách bảo quản bánh kem qua đêm cực kỳ đơn giản bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà.
Bọc bánh kem bằng màng thực phẩm và để ở nơi thoáng mát
Môi trường nóng ẩm, thiếu khí và giàu protein chính là điều kiện tốt nhất để vi khuẩn dễ dàng sinh sôi phát triển. Để ngăn chặn ảnh hưởng xấu của vi khuẩn gây lên men bánh, chúng ta cần phải cách ly bánh với môi trường bên ngoài. Màng bọc thực phẩm đa năng sẽ giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng.
Cách thức thực hiện là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lấy phần bánh (chú ý không nên bọc cả đĩa hoặc đế bánh vì dễ tạo ra lỗ hổng vi khuẩn có thể xâm nhập vào. Sau đó để bánh tại những nơi thoáng mát, như vậy cho đến ngày hôm sau bánh vẫn giữ được độ mềm mịn và đặc biệt là không bị chua.
Nhược điểm của cách này là lớp màng bọc thực phẩm dễ dính vào kem, khi tháo ra sẽ kéo theo cả lớp kem, vì thế bánh sẽ không giữ được hình dạng ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn không quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ thì phương pháp này có thể áp dụng tại nhà cực đơn giản.
Bảo quản bánh kem trong tủ lạnh
Tủ lạnh chính là giải pháp tốt để chúng ta có thể bảo quản bánh kem qua đêm mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì. Nhiệt độ lạnh sẽ ức chế mọi hoạt động của vi khuẩn, khiến chúng không thể sinh sôi và khiến bánh nhanh hỏng.
>>> Xem thêm +150 mẫu tủ bảo quản bánh kem có chất lượng tốt nhất hiện nay: https://truongphat247.vn/tu-trung-bay-banh
Khi cho bánh vào tủ lạnh, bạn nên đặt bánh gọn gàng trong các hộp đựng thực phẩm và đậy nắp lại. Nên để bánh kem ở ngăn phía dưới, nơi ít tiếp xúc trực tiếp với khí lạnh. Như thế sẽ giữ cho phần cốt bánh được mềm.
Tuy nhiên khi chúng ta bảo quản bánh kem trong tủ lạnh sẽ có một nhược điểm là bánh dễ bị khô. Thông thường, độ ẩm trong tủ lạnh được duy trì ở mức 70 – 80% trong khi để bánh mềm mịn thì cần nâng lên từ 85%. Chính vì thế khi để bánh kem qua đêm trong tủ lạnh, đến sáng hôm sau chúng ta đã thầy phần cốt bánh tiếp xúc trực tiếp với khi lạnh bị khô một chút. Cách bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh cũng khiến bánh dễ bị lẫn mùi của các loại thực phẩm khác, nhất là khi tủ lạnh đang bảo quản cả thực phẩm tươi sống.
>>> Mách bạn: Cách bảo quản bánh kem trong tủ lạnh
Bí quyết bảo quản bánh kem qua đêm của cửa hàng
Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại các cửa hàng bánh kem, mọi chiếc bánh đều được sản xuất trong ngày? Tất nhiên là không phải như vậy, với những chiếc bánh chưa kịp bán vào ngày hôm trước họ cần có phương pháp bảo quản hợp lý để giữ được độ tươi ngon trong nhiều ngày để tiết kiệm tối đa chi phí. Làm thế nào để giữ cho mọi loại bánh kem lạnh giữ được độ tươi ngon: cốt bánh mịn, ẩm mà lớp kem bên ngoài không hề bị khô hay chảy – bí quyết nằm ở chiếc tủ trưng bày bánh kem.
Điểm khác biệt giữa những chiếc tủ mát trưng bày bánh kem và tủ lạnh thông thường là ở hệ thống làm lạnh và các chức năng thông minh, chuyên nghiệp và hiệu quả cao trong việc bảo quản bánh kem lạnh nói chung. Thiết kế cửa kính hoàn toàn giúp tăng hiệu quả trưng bày, đồng thời tạo ra môi trường kín hoàn toàn để bánh bên trong luôn trong điều kiện tốt nhất. Hệ thống làm lạnh hiện đại liên tục làm lạnh giữ cho bánh kem lúc nào cũng hấp dẫn vô cùng.
Bánh có thể duy trì được hương vị và hình thức bắt mắt trong khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày là điều bình thường. Người mua khó có thể phân biệt được đâu là bánh mới làm trong ngày và bánh đã được bảo quản trong tủ trưng bày.
Cách bảo quản bánh kem qua đêm của tất cả các cửa hàng bánh kem hiện nay chính là nhờ những chiếc tủ mát trưng bày bánh kem. Với sự ra đời của chiếc tủ mát đặc biệt này chắc chắn các bạn sẽ thoải mái thưởng thức món bánh yêu thích mà không cần lo thời tiết nữa.
Tags: bảo quản bánh kem,