2. Cá cơm là một trong các loại cá biển tốt cho bà bầu
Bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy loài cá tí hon này nằm trong danh sách các loại cá biển tốt cho bà bầu. Cá cơm được đánh giá là an toàn cho phụ nữ mang thai vì chứa ít thủy ngân và chứa nhiều axit béo omega-3.
Thuộc nhóm “nhỏ nhưng có võ”, cá cơm cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu mà thai nhi cần để phát triển khỏe mạnh, chẳng hạn như:
- Protein hỗ trợ sự phát triển của bé
- Chất sắt hỗ trợ lượng máu ngày càng tăng khi mang thai, đồng thời ngăn ngừa mệt mỏi và thiếu máu
- Canxi cần thiết cho sự phát triển thích hợp của xương và răng
- DHA (axit docosahexaenoic) hỗ trợ sự phát triển não và mắt của thai nhi.
Mẹ bầu có thể ăn cá cơm kho tộ, cá cơm chiên bột, canh chua cá cơm hoặc bất kỳ hình thức chế biến nào khác, miễn là đảm bảo cá đã chín hoàn toàn.
3. Cá trích có lợi cho phụ nữ mang thai
Vì sao cá trích là một trong các loại cá biển tốt cho bà bầu? Nguyên do là bởi vì mức thủy ngân trong cá trích rất thấp nhưng những dưỡng chất có trong loài cá này lại rất phong phú.
Cá trích không chứa carbohydrate nhưng lại có thể cung cấp nhiều năng lượng cho mẹ bầu, giúp duy trì trạng thái no lâu. Không những thế, đây còn là nguồn cung cấp vitamin D quan trọng, vừa giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu vitamin D, vừa hỗ trợ cải thiện khả năng miễn dịch của mẹ bầu.
Hơn nữa, cá trích cũng giàu chất sắt và vitamin B12 giúp giữ cho tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Loài cá này cũng chứa canxi, magiê và phốt pho, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển xương của thai nhi. Hàm lượng kali của cá trích cũng giúp các tế bào thần kinh truyền tín hiệu.
Từ những lợi ích trên, có thể thấy, phụ nữ mang thai nên bổ sung cá trích nấu chín kỹ vào chế độ dinh dưỡng mỗi tuần.