Táo bón là một trong những nỗi “ám ảnh” của mẹ bầu, đặc biệt là trong những tháng cuối thai kỳ. Lúc này, kích thước bụng bầu tăng đáng kể, gây khó khăn trong việc đi đại tiện. Sầu riêng chứa lượng chất xơ nhất định, có khả năng nhuận tràng, hạn chế táo bón hiệu quả.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Bà bầu bị táo bón nên ăn gì vừa an toàn và hiệu quả?
3. Sầu riêng giúp tăng cường sức đề kháng
Theo tính toán, trong 100g sầu riêng (3 hạt trung bình) chứa khoảng 19,7mg vitamin C. Lượng vitamin C này có công dụng tăng sức đề kháng, tạo nên hàng rào miễn dịch cho mẹ bầu.
4. Mang thai 3 tháng cuối ăn sầu riêng hỗ trợ chống trầm cảm
Sầu riêng là loại quả không chứa cholesterol cũng như các loại chất béo có hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, sầu riêng còn chứa chất thiamin. Đây là chất giúp cho người ăn cảm thấy ngon miệng, tâm trạng phấn chấn. Do đó, ăn sầu riêng giúp mẹ bầu tăng cường sức khỏe tinh thần, hạn chế trầm cảm.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Dấu hiệu trầm cảm khi mang thai là gì mẹ biết chưa?
5. Hỗ trợ phát triển toàn diện thai nhi
Sầu riêng chứa nhiều dưỡng chất quý giá như axit folic, vitamin B, chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin C, niacin, thiamin, riboflavin, đồng, mangan, sắt và magie. Các chất này không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi.
>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Thực đơn cho bà bầu vào con không vào mẹ: Mi nhon từ khi mang thai
Mách mẹ ăn sầu riêng đúng cách
Mẹ mang thai 3 tháng cuối ăn sầu riêng được không thì câu trả lời là được. Tuy nhiên, mẹ cần bổ sung sầu riêng đúng cách để đạt hiệu quả và không gây tác dụng ngược.