Ăn dứa khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ có an toàn không?
Bà bầu ăn dứa 3 tháng cuối có tốt không? Bà bầu 3 tháng cuối ăn dứa được không? Hay bà bầu 3 tháng cuối có được ăn dứa không? Là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu ở tam cá nguyệt thứ ba – giai đoạn cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho bé phát triển.
Bạn nghe nói “ăn dứa có thể gây sẩy thai” nhưng không có bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này cả. Brianne Thompson – một chuyên gia dinh dưỡng về dinh dưỡng trước khi sinh đã giải thích rằng:
“Đây là một lầm tưởng phổ biến vì dứa có chứa Bromelain – một enzym tiêu hóa có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai”. Nhưng lượng Bromelain trong dứa rất thấp nên bạn hoàn toàn không cần lo lắng về việc này.
Hơn nữa, trong mỗi trái dứa, hầu hết Bromelain đều nằm trong lõi, phần mà chúng ta rất ít khi ăn. Cho nên nói ăn dứa điều độ với hàm lượng vừa đủ được xem là an toàn cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.
Bạn đã giải đáp được các thắc mắc: “Bà bầu ăn dứa 3 tháng cuối có tốt không?”, “Bà bầu 3 tháng cuối ăn dứa được không?”, “ Bà bầu 3 tháng cuối có được ăn dứa không?” chưa? Câu trả lời là ăn được nhé! Nên ăn với hàm lượng vừa đủ, từ 50 – 100g/ mỗi bữa ăn và 2 – 3 bữa ăn trong một tuần.
Ăn dứa khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ có dễ chuyển dạ?
Ăn dứa khi mang thai 3 tháng cuối thai kỳ có thể giúp mẹ dễ chuyển dạ hơn với điều kiện bạn cần phải ăn thật nhiều. Theo chuyên gia, lượng Bromelain có trong dứa có thể kích thích cổ tử cung giúp bạn dễ chuyển dạ hơn khi ăn đủ tám quả dứa tươi mỗi ngày.
Đây là số lượng dứa không an toàn cho khẩu phần ăn của người mang thai 3 tháng cuối. Bạn có thể ăn hết một quả dứa trong ngày không? Có thể. Nhưng để ăn tám quả dứa lại là chuyện khác. Lượng Bromelain trong một quả dứa rất ít, gần như không đủ để bắt đầu chuyển dạ.