Quá trình mang thai cu Tin là quãng thời gian vô cùng đáng nhớ với em. Mỗi ngày đều cảm nhận thấy có một trái tim bé nhỏ đang đập trong bụng mình, rồi những lần đi siêu âm được nhìn con đang khỏe mạnh, quẫy đạp. Em lại vỡ òa sung sướng và mong mỏi tới ngày được gặp con. Mong được đẻ thường nên mang thai tới tuần thứ 37 em đã chăm chỉ ăn chè vừng đen và uống nước ép dứa vì mọi người đều bảo 2 thực phẩm này sẽ kích thích cổ tử cung, giúp dễ sinh hơn. Em vẫn nhớ nguyên sáng hôm đó vào khoảng 6h sáng thì những cơn đau nhẹ bắt đầu xuất hiện. Vợ chồng cũng chuẩn bị sẵn tinh thần và hành lý rồi nên cũng không quá luống cuống, em còn cố ăn nốt bát chè vừng đen rồi theo chồng lên taxi vào viện. Vào viện, em được y tá đẩy thẳng vào phòng chờ sinh, bác sĩ khám xong nói cổ tử cung đã mở được khoảng 4,5 phân, chuẩn bị sinh. Thời điểm ấy em vừa hồi hộp vừa sung sướng khi ngày được gặp con cuối cùng cũng đến. Vài phút sau, cô y tá đến kiểm tra lại cho em rồi kêu lên: “Không cần chờ thêm đâu, gọi bác sĩ vào đỡ đẻ ngay đi!” Thế là em được đưa ngay đến phòng sinh, cu Tin chào đời rất nhẹ nhàng, tính cả thời gian vào viện đến khi con ra đời chỉ 26 phút. Chính bác sĩ đỡ đẻ cho ca của em còn đùa: “Ai đến cũng đẻ thần tốc như chị này thì có mà bác sĩ trở tay không kịp mất” Sau này, rất nhiều mẹ đến thăm Tin rồi hỏi em bí quyết sinh con nhanh chóng, nhẹ nhàng như thế. Em đều nhiệt tình trả lời rằng do chăm ăn nhiều chè vừng đen và dứa. Đừng mẹ nào thấy 2 món này rẻ mà coi thường nha, cứ nhìn trường hợp của em là rõ nè. 1. Ăn nhiều vừng đen Vừng đen có công dụng ngăn ngừa táo bón thai kỳ, ngoài ra còn là “thánh dược” giúp mẹ bầu “vượt cạn” dễ dàng, đồng thời mang đến cho mẹ một nguồn sữa dồi dào sau sinh. Món dễ ăn và bổ dưỡng nhất chính là chè vừng đen, để nấu món này mẹ hãy làm như sau: Nguyên liệu cần chuẩn bị Vừng đen: 100gBột sắn dây: 50gĐường: 150gNước đun sôi để nguội: 800mlGừng: 1 củ nhỏ Cách làm – Đầu tiên, mẹ cần chú ý chọn mua đúng loại vừng đen của Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có hai loại: vừng đen Việt Nam thường có màu nhạt, lẫn cả hạt vàng, hạt đỏ, khó vê vỏ. Còn vừng đen nước ngoài, chất lượng kém hơn, vỏ dày, to cứng, dễ vê, hạt đen nhánh. – Sau khi mua về, mẹ sàng qua để loại bỏ hết bụi bẩn, hạt mốc, hỏng hay sạn, nếu cần, mẹ có thể đem rửa với nước. Tiếp theo cho mẹ đen vào chảo rang với lửa nhỏ. Khi rang nhớ đảo liên tục, đều tay để vừng chín đều, không bị cháy.- Rang cho tới khi vừng đổ lách tách thì có nghĩa là đã chín, mẹ cho thêm 200ml nước vào vừng, rồi đem hỗn hợp này xay nhuyễn lên bằng máy xay sinh tố.- Sau đó, mẹ lấy bột sắn dây hòa tan với 600ml nước còn lại đến khi nước và bột tan đều – Rồi cho vào nồi và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi đun, mẹ nhớ khuấy đều tay để bột không bị đọng lại dưới đáy nồi. Đun tới lúc bột dần chuyển màu thì thêm vừng đen vừa xay nhuyễn xong. Tiếp tục vừa đun vừa quấy đều trong khoảng 1 phút. – Mẹ nên cho thêm gừng để món chè thơm ngon và nồng ấm hơn. Gừng đem đập dập, không nên thái nhỏ mà cho cả củ vào nồi chè. Khuấy đều cho đến lúc sôi thì cho thêm đường. Đun sôi 1 – 2 phút và tắt bếp là mẹ đã có một món chè rất ngon. Chè vừng đen nấu xong sẽ có một màu đen sánh mịn, thơm lừng với chút hương của vừng đen kết hợp với hương của gừng. Nếu mẹ thích vị béo ngậy, có thể cho thêm một chút dừa tươi hoặc nước cốt dừa. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn ăn nguội, vì thế sau khi nấu sau, mẹ hãy thưởng thức ngay nhé. 2. Ăn dứa Theo như em tìm hiểu trước đó thì quả dứa chứa nhiều dưỡng chất hữu ích cho cơ thể như vitamin A, C, kali, magiê…. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa có tác dụng làm mềm tử cung, đây được xem là loại thuốc tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ xảy ra nhanh chóng và đỡ đau hơn. Do vậy, những mẹ bầu khi bước vào tuần 39 của thai kỳ được khuyến khích ăn hoặc uống nước ép dứa để kích thích tử cung co bóp, chuyển dạ dễ dàng: – Cách lựa chọn dứa ngon. Mẹ nên chọn quả dứa lành lặn, không bị bầm dập hoặc có những vết sâu, vết đốm. Lá dứa trên đỉnh đầu còn xanh tươi. – Cách ăn dứa tốt. Dứa cần phải ăn lúc chín là tốt nhất, tránh chín quá vì đường đã lên men. Dứa cần được bảo quản trong tủ lạnh dù chưa hoặc đã gọt vỏ. Chỉ nên ăn 1-2 quả dứa/ ngày là đủ, tránh ăn sau khi ăn no. – Các món ăn từ dứa bổ nhất cho mẹ bầu. Mẹ có thể chỉ cần thái thành các miếng dứa nhỏ rồi ăn nó như một món ăn vặt. Hoặc có thể ép thành nước, trộn salad với rau thịt, xay sinh tố với sữa chua và hoa quả khác hoặc xào nấu canh, làm bánh… đều rất bổ dưỡng. Chú ý: Dứa chỉ tốt cho các mẹ sắp sinh còn những mẹ mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối tránh loại thực phẩm giúp chuyển dạ nhanh này ra nhé! BÀI ĐƯỢC YÊU THÍCH 10 món ngon nhưng CỰC ĐỘC, bà đẻ nhỡ đụng 1 miếng sẽ MẤT SỮA HOÀN TOÀN, hại con nhỏ nhập viện vì dị ứng, ngộ độc nặng 7 món ĂN VẶT mẹ bầu thèm rớt nước miếng cũng phải nhịn miệng kẻo ngộ độc cả mẹ lẫn con, hại thai nhi DỊ DẠNG từ trong bụng 5 món BÁNH thai nhi thèm rỏ dãi, mẹ nhớ ăn thật nhiều để hết ốm nghén, tránh táo bón, con trong bụng lại no nê ngon giấc