4. Có lợi cho hệ xương của trẻ
Bánh mì còn chứa lượng canxi không nhỏ, điển hình như 4 lát bánh mì trắng có thể cung cấp khoảng 164mg canxi cho cơ thể. Vì vậy, mẹ bầu ăn bánh mì sẽ giúp hệ xương của thai nhi phát triển tối ưu hơn, cũng hạn chế tình trạng thiếu canxi ở phụ nữ mang thai.
Bà bầu ăn bánh mì như thế nào để có lợi và an toàn?
Bánh mì được chế biến nhiều cách nhưng lời khuyên cho mẹ bầu là nên kết hợp với các nguyên liệu khác để cân bằng các dưỡng chất hợp lý hơn, tránh tình trạng ăn uống đơn nhất chỉ một hay một vài thực phẩm.
Bánh mì không nằm trong danh sách các loại bánh ngọt tốt cho bà bầu vì bánh mì căn bản không phải là bánh ngọt. Song bạn có thể ăn bánh mì kèm với trứng hoặc hoa quả sấy khô. Rau xanh cũng là một gợi ý để bạn tăng cường chất xơ và tạo khẩu vị cho đỡ ngán. Nếu ăn theo cách này thì bánh mì cũng thuộc những loại bánh bà bầu nên ăn với liều lượng vừa phải.
Đặc biệt, đối với bánh mì kẹp xúc xích hay thịt xông khói, bạn nên hạn chế ăn vì năng lượng và chất béo tương đối cao, không có lợi cho phụ nữ mang thai.
Bà bầu ăn bánh mì có tốt không? Bạn nên chọn bánh mì càng thuần ngũ cốc càng tốt, tức là không cần thêm gia vị hay chế biến lại. Một số bánh mì chứa nhiều đường hoặc chiên với nhiều dầu mỡ thì không nên ăn thường xuyên. Bạn cũng không nên chọn món bánh mì chấm ớt, lý do cũng giống như bà bầu ăn mì tôm nhiều, vì sẽ gây nóng trong, không tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Chuyên gia sức khỏe khuyến cáo để chăm sóc tốt cho bà bầu, bạn nên ăn bánh mì lúa mạch nguyên chất là lý tưởng nhất. Loại bánh này giàu chất xơ hơn, giúp cơ thể tăng cường hiệu quả “làm sạch” các chất thải tồn đọng ở ruột, làm chậm quá trình hấp thu nên có lợi để hạn chế tăng cân quá mức.
Nếu thắc mắc ăn bánh mì sandwich có mập không? Bánh mì và cả bánh mì sandwich nói riêng đều chỉ nên ăn vào bữa sáng hoặc các bữa phụ. Bạn không nên thường xuyên ăn bánh mì với các loại thực phẩm chính khác như cơm, bún, mì… vì dễ khiến cơ thể dư thừa năng lượng, dẫn tới béo phì.
Bánh mì bán ở lề đường có thể không đảm bảo vệ sinh đúng tiêu chuẩn, bà bầu cũng nên hạn chế ăn nhé! Ngoài ra, nếu bạn thắc mắc bà đẻ có được ăn bánh mì không, sau sinh có được ăn bánh mì thì câu trả lời là được và chú ý những khuyến cáo như trong thai kỳ, mẹ nhé!
Lê Phương