Bánh xèo là món bánh thơm ngon bổ dưỡng và được nhiều chị em yêu thích, ăn nhiều trong các bữa phụ trong ngày. Tuy nhiên liệu bà bầu ăn bánh xèo được không? Nếu mẹ đang thèm món này và chưa rõ bầu có ăn được bánh xèo hay không thì hãy đọc ngay bài sau.
Bà bầu ăn bánh xèo được không?
Bánh xèo là món ngon bổ dưỡng mà mẹ bầu có thể ăn trong thai kỳ
Bánh xèo là món bánh không còn xa lạ với chị em. Mỗi chiếc bánh xèo thường gồm có nhân (thịt, tôm…) và các loại rau xanh (rau xà lách, rau cải xanh, rau húng quế..) kết hợp với nước chấm ngon miệng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng trong một bữa. Vậy các bà bầu ăn bánh xèo được không? Mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn bánh xèo để bổ sung dinh dưỡng như protein, photpho, canxi giúp cơ thể khỏe mạnh và em bé phát triển tốt.
Lợi ích khi bà bầu ăn bánh xèo mẹ nên biết
Bà bầu ăn bánh xèo cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào
Khi đã biết bà bầu ăn bánh xèo được không, mẹ có thể bổ sung thêm món này vào bữa ăn bởi bánh xèo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
- Cung cấp năng lượng cho bà bầu: Bánh xèo có chứa khoảng 350 calo và là nguồn năng lượng cung cấp cho cơ thể mẹ bầu hoạt động trong cả một ngày làm việc dài mệt mỏi.
- Tăng cường canxi cho xương chắc khỏe: Các nguyên liệu trong bánh xèo như nhân tôm, thịt cung cấp một hàm lượng canxi đáng kể cho cơ thể mẹ bầu, giúp hệ xương chắc khỏe và giúp thai nhi phát triển tốt.
- Cung cấp vitamin cho bà bầu: Bánh xèo được làm từ tinh bột gạo, chứa nhiều dưỡng chất như protein, vitamin E, D.. các loại rau được dùng kèm với bánh xèo cũng bổ sung nhiều vitamin tốt cho cơ thể, giúp tăng cường chất xơ, chống táo bón.
Những lưu ý cho bà bầu khi ăn bánh xèo
Mặc dù mẹ bầu có thể ăn bánh xèo nhưng khi ăn mẹ cần lưu ý một số điều như sau:
- Trong quá trình làm bánh xèo thường cần sử dụng một lượng lớn dầu mỡ, dễ khiến cho bà bầu bị béo phì, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa gây khó tiêu, đầy bụng. Do đó, mẹ chỉ nên ăn một lượng vừa đủ bánh xèo và có thể tự làm bánh xèo tại nhà để tránh mua phải bánh xèo chiên với quá nhiều dầu mỡ.
- Mẹ bầu nên chọn mua bánh xèo ở nơi bán uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và em bé.
- Nếu ăn bánh xèo kèm rau xanh, mẹ cần rửa rau thật kỹ và ngâm nước muối loãng, rửa lại với nước sạch trước khi dùng.
Bánh xèo tuy hấp dẫn nhưng các bà bầu không nên dùng quá nhiều mà cần cân đối các nhóm chất dinh dưỡng, ăn đa dạng thực phẩm để đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cơ thể cần. Ngoài ra, các mẹ hãy kết hợp với một chế độ sinh hoạt khoa học, nghỉ ngơi vận động hợp lý cũng như lựa chọn địa điểm chăm sóc bầu toàn diện, chất lượng để nâng cao sức khỏe tốt hơn trong quá trình mang thai.
Xua tan các ám ảnh thai kỳ với liệu trình massage bầu tại Mama Maia Spa
Nếu đang sống tại Hà Nội, mẹ có thể tham khảo liệu trình massage bầu tại Mama Maia Spa – điểm hẹn dành riêng cho các phụ nữ mang thai và mẹ sau sinh. Spa thiết kế nhiều gói liệu trình linh hoạt về mặt thời gian với các bước massage bấm huyệt theo kỹ thuật Nhật Bản, tác động giảm đau mỏi nhanh chóng, giúp mẹ thư giãn tốt hơn và giảm phù nề, chuột rút..
Trị đau nhức hiệu quả với bước massage bấm huyệt Nhật Bản
Hy vọng các mẹ đã hiểu rõ bà bầu ăn bánh xèo được không và bổ sung như thế nào để vừa thưởng thức món ngon, vừa không làm ảnh hưởng tới sức khỏe. Chúc mẹ và em bé khỏe mạnh, vượt qua khoảng thời gian mang thai mệt mỏi để đón bé yêu bình an chào đời.